Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo Điện lực Sơn Dương (Tuyên Quang), hiện trên địa bàn huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được điện lực lắp công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua điện dư với tổng công suất 319 KWp.
Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái
Tính đến nay, huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo Điện lực Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, hiện giá bán điện mặt trời áp mái khoảng 1.943 đồng/kWh. Việc lắp đặt hệ thống điện áp mái đem lại lợi ích kép cho ngành điện, vừa cung cấp điện thường xuyên cho khách hàng, vừa giảm dòng điện mang tải của máy biến áp giờ cao điểm.

Sau khi lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái một thời gian, tất cả các khách hàng đều có chung phản hồi tích cực trong việc tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường sống. Điện lực Sơn Dương sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, khảo sát thiết kế cho đến lắp đặt điện mặt trời áp mái của người dân và doanh nghiệp. Các thủ tục đấu nối, kiểm định, ký hợp đồng mua bán điện được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

 

Hiện Điện lực Sơn Dương đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền sâu rộng tới các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng tiềm năng nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng sạch, bền vững trong tương lai.

Hiện chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu có thể đối với nhiều người còn cao, nhưng nếu so với khoản tiền điện hàng tháng, cùng với tuổi thọ được bảo hành của hệ thống từ 15-20 năm, thậm chí 25 năm thì lại là rẻ. Giá trị mang lại không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường, không tạo ra tiếng ồn, không phát sinh khí độc hại...

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tăng cường quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định về phê duyệt kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2030.

 
 
Vĩnh Phúc: Tiết kiệm năng lượng đạt mức bình quân từ 8 - 10% giai đoạn 2020 - 2025
icon

Để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp tiết kiệm điện năng trong giai đoạn 2020 - 2025.

 
 
Phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ
icon

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tận dụng và huy động các nguồn lực để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thụ điện từ hệ thống điện quốc gia.

 
 
10 tháng đầu năm, cả nước đã lắp đặt trên 42.000 dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Trong 10 tháng đầu năm 2020, cả nước đã lắp đặt được 42.102 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 1.608,4 MWp.

 
 
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020
icon

Khóa học cung cấp cho các học viên hiểu biết về cách thức, công cụ phân tích dòng năng lượng trong các dây truyền sản xuất; tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng với chi phí nhỏ nhất không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

 
 
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành 100% mục tiêu chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

Trong 9 tháng đầu năm Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đã thực hiện các đề án trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đúng nội dung, yêu cầu, mục tiêu, hiệu quả đã đề ra.

 
Hòa đồng bộ tổ máy số 1 nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 vào hệ thống điện quốc gia 500kV
icon

Việc hòa đồng bộ lưới điện lần đầu thành công là mốc tiếp theo sau gần 4 tháng đốt lửa lần đầu để tiến tới hoàn thành công tác thử nghiệm nhằm đưa tổ máy số 1 vận hành thương mại vào quý 2/2021.

 
Gia Lai chấp thuận dự án điện gió Ia Boòng - Chư Prông hơn 1.600 tỷ đồng
icon

  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện gió Ia Boòng – Chư Prông của Công ty CP Năng lượng tái tạo Chư Prông.

 
Tỉnh Bạc Liêu có 9.836 kWp điện mặt trời mái nhà
icon

9.836 kWp là tổng công suất điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lũy kế đến hết tháng 10/2020.

 
Tiền Giang đặt mục tiêu tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 - 2025
icon

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn tỉnh.