Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020

Khóa học cung cấp cho các học viên hiểu biết về cách thức, công cụ phân tích dòng năng lượng trong các dây truyền sản xuất; tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng với chi phí nhỏ nhất không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020

Từ ngày 26/10 đến ngày 6/11, Trường Đại học Điện lực (EPU) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng năm 2020”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức các khóa đào tạo Người quản lý năng lượng và Kiểm toán viên năng lượng.

Khóa đào tạo có sự tham gia của các học viên đến từ các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung tâm Khuyến Công và các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực Năng lượng trong cả nước như: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đồng Tháp, Điện Biên....

Ông Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, khẳng định vai trò của khóa học đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện các quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm giảm lãng phí năng lượng, góp phần vào việc giảm áp lực quốc gia về phát triển nguồn, đảm bảo năng lượng cho phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ môi trường.

 

Trong quá trình học, các học viên được được học từ lý thuyết đến thực hành. Ngoài ra, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế và thực nghiệm tại một số công ty, doanh nghiệp nhằm giúp các học viên có cái nhìn hiện thực, khách quan và sâu sắc nhất để hoàn thiện kiến thức trong chương trình học tập.

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia Khóa đào tạo đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề (toàn quốc) trở thành các kiểm toán viên năng lượng chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong địa bàn công tác, trở thành các hạt nhân quan trọng của chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương.

H. Phong 

 
List comment
 
 
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành 100% mục tiêu chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon

Trong 9 tháng đầu năm Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đã thực hiện các đề án trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đúng nội dung, yêu cầu, mục tiêu, hiệu quả đã đề ra.

 
 
Hòa đồng bộ tổ máy số 1 nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 vào hệ thống điện quốc gia 500kV
icon

Việc hòa đồng bộ lưới điện lần đầu thành công là mốc tiếp theo sau gần 4 tháng đốt lửa lần đầu để tiến tới hoàn thành công tác thử nghiệm nhằm đưa tổ máy số 1 vận hành thương mại vào quý 2/2021.

 
 
Gia Lai chấp thuận dự án điện gió Ia Boòng - Chư Prông hơn 1.600 tỷ đồng
icon

  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện gió Ia Boòng – Chư Prông của Công ty CP Năng lượng tái tạo Chư Prông.

 
 
Tỉnh Bạc Liêu có 9.836 kWp điện mặt trời mái nhà
icon

9.836 kWp là tổng công suất điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lũy kế đến hết tháng 10/2020.

 
 
Tiền Giang đặt mục tiêu tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 - 2025
icon

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn tỉnh.  

 
 
Hà Nội: Ưu tiên sử dụng năng lượng điện mặt trời và điện rác cho phát điện
icon

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, ngày 18/11 vừa ban hành kế hoạch về phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

 
Tìm kiếm công nghệ xử lý tấm pin điện mặt trời
icon

“Cần có phương án phù hợp giải quyết vấn đề tấm pin, để không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để làm kinh tế”.

 
Đồng Tháp có hơn 1.103 tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà
icon

Theo Sở Công Thương Đồng Tháp, đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.103 tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt hệ thống ĐMTMN được đấu nối vào lưới điện quốc gia, với tổng công suất lắp đặt là 27,89 MW.

 
TP Cần Thơ: 10 tháng tiết kiệm được hơn 46 triệu kWh điện
icon

Công ty Điện lực TP Cần Thơ cho biết, nhờ công tác tuyên truyền thiết thực, chương trình tiết kiệm điện được người dân hưởng ứng mạnh. Theo đó, trong 10 tháng qua toàn thành phố Cần Thơ đã tiết kiệm được hơn 46 triệu kWh.

 
Hà Nội: Lượng khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà ngày càng tăng
icon

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), trên toàn địa bàn Thành phố có 1.199 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.