Điện lực Cà Mau tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm

Người dân được trang bị thêm kiến thức về tiết kiệm điện năng lượng trong gia đình, từ đó tích cực phổ biến rộng rãi kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến bạn bè, người thân trong gia đình.

Thực hiện quy chế phối hợp tuyên truyền sử dụng điện giữa Công ty điện lực Cà Mau và đoàn thể trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Công ty Điện lực Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức tập huấn tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2020 tại UBND Xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Buổi tập huấn đã phổ biến kiến thức về tiết kiệm điện năng lượng đối với một số thiết bị gia đình; hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng thiết bị điện trong gia đình có chức năng tiết kiệm điện; khuyến cáo lựa chọn các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, lựa chọn thiết bị điện phù hợp với nhu cầu của gia đình; bảo vệ an toàn không rò rỉ điện, thay thế dần các thiết bị cũ, hao tốn nhiều điện năng nhằm tiết kiệm chi phí sinh hoạt gia đình.

Điện lực Cà Mau tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm

Lồng ghép trong mỗi nội dung tập huấn, giảng viên đã đưa ra nhiều tình huống về một số giải pháp tiết kiệm năng lượng với sản phẩm thông thường, giá cả, cách nhận biết sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, những thắc mắc của hội viên về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cũng được đại diện Công ty điện lực Cà Mau tư vấn và giải đáp để hội viên năm rõ.

 

Theo chương trình phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2020 đây là điểm thứ 9 tại các xã phường trong tỉnh. Qua đó, giúp hội viên nâng cao ý thức về cách sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu, góp phần tiết kiệm, giảm chi phí trong gia đình.

Đồng thời, các học viên cũng được giới thiệu về dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra tai nạn điện, cấp cứu người bị điện giật và tuyên truyền bảo vệ hành lang mạng lưới điện cao áp…

Thông qua buổi tập huấn là cách tuyên truyền viên đã được trang bị thêm kiến thức về tiết kiệm điện năng lượng trong gia đình, từ đó tích cực phổ biến rộng rãi kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến bạn bè, người thân trong gia đình.

Hiền Anh

Chủ đề :

tiết kiệm điện

 
List comment