Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Ngày 22/12, phát biểu tại Lễ trao giải “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất” do Bộ Công Thương chứng nhận, ông Yasushi Kondo, Phó Tổng giám đốc, Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam cho biết, Panasonic đã khởi động chương trình dán nhãn năng lượng từ năm 2013.

“Tới nay chúng tôi có 77 dòng sản phẩm tủ lạnh được chứng nhận trong đó có 55% đạt 5 sao và 45% đạt 4 sao. Với máy giặt, 98 models đã được chứng nhận 5 sao”, ông Yasushi Kondo cho hay.

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Đại diện của Panasonic tin tưởng rằng chương trình dán nhãn năng lượng của bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng
Đại diện Panasonic Việt Nam nhận chứng nhận giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất”.

“Thực tế, tiết kiệm năng lượng và nước thông qua sản phẩm là một trong những sứ mệnh quan trọng trong tầm nhìn về môi trường mà Panasonic hướng tới 2050 cũng như sự cam kết của chúng tôi đóng góp vào sức khỏe của người Việt và sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cho mục tiêu này”, đại diện Panasonic nói.

 

Ông Yasushi Kondo khẳng định, Panasonic sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào tiết kiệm năng lượng thông qua các sản phẩm, để đem lại một cuộc sống lạnh mạnh cho người Việt Nam.

Với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm tiết kiệm năng lượng chất lượng cao, giải thưởng “Hiệu suất năng lượng cao nhất 2020” được Bộ Công thương phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đồng thời quảng bá rộng rãi các sản phẩm sử dụng hiệu suất năng lượng cao.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải thưởng đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Đã có 12 doanh nghiệp với 186 sản phẩm đăng ký tham dự, BTC đã chọn ra 54 sản phẩm của các doanh nghiệp có sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Nguyễn Tuân 

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”
icon

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

 
 
Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng
icon

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

 
 
Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất
icon

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

 
 
Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng
icon

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

 
 
54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020
icon

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

 
 
Tổng công suất của 60 nhà máy điện mặt trời ở các tỉnh miền Tây tăng 154MWp
icon

Tính đến cuối tháng 11/2020, tổng công suất lắp đặt của 60 nhà máy điện mặt trời đã đóng điện trên địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, An Giang, Tây Ninh và Ninh Thuận đạt trên 3.133 MWp.

 
Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao
icon

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

 
EVNSPC đã thanh toán trên 539 tỷ đồng tiền điện mặt trời mái nhà
icon

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), cho biết tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2020, Tổng công ty đã thanh toán 539,76 tỷ đồng tiền điện mặt trời mái nhà cho các khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

 
Quảng Ngãi: Bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Trường THPT Lý Sơn
icon

Ngày 10/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (cơ quan thường trú miền Trung) tổ chức bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Trường THPT Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). 

 
Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái
icon

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.