Bình Thuận khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Công ty Điện lực Bình Thuận (PC Bình Thuận) vừa khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện một cách khoa học và tiết kiệm để giảm mức tiêu thụ điện một cách hợp lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện.


Hiện nay, tình trạng nắng nóng gay gắt và kéo dài đang diễn ra trên toàn tỉnh Bình Thuận. Hầu hết các hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị làm mát như máy lạnh, quạt hơi nước… Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh nghỉ học dài ngày, người dân hạn chế ra đường, nhất là trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, việc sử dụng nhiều thiết bị điện phục vụ sinh hoạt cũng là nguyên nhân làm mức điện sinh hoạt tăng nhiều hơn những năm trước đó.

Hơn nữa, dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực tới nhiều mặt kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống của nhân dân. Để vừa tập trung nỗ lực đảm bảo cung ứng điện ổn định, vừa tích cực chung tay cùng nhân dân cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID-19, mới đây, công ty vừa có khuyến cáo với khách hàng là nên sử dụng điện một cách khoa học và tiết kiệm để giảm mức tiêu thụ điện một cách hợp lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện, tránh ảnh hưởng đến chi tiêu của các hộ gia đình.

Cụ thể, Công ty Điện lực Bình Thuận kính đề nghị khách hàng, người dân cần quan tâm và thực hành tiết kiệm điện theo các biện pháp như: Khi mua mới các thiết bị điện gia dụng, khách hàng nên lựa chọn những thiết bị có dán nhãn xác nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Đồng thời hãy sử dụng điện “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện,…). Cần chú ý, cài đặt máy lạnh chỉ đặt từ 26 độ trở lên, để nhiệt độ phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5°C), nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi không quá nóng.

 

Đặc biệt, hãy tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên. Thực hiện điều này không chỉ tiết kiệm điện mà còn rất có ý nghĩa phòng dịch bệnh COVID-19 hiện nay, vì ánh mặt trời có khả năng diệt khuẩn rất tốt và sự thông thoáng giúp làm giảm mật độ virus, vi khuẩn lây bệnh nếu có.

Với khí hậu đặc thù nhiều tháng nắng trong năm, Công ty Điện lực Bình Thuận khuyến khích khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, ngoài lợi ích giảm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường, có thể bán điện dư cho Điện lực và được trả tiền hằng tháng theo giá quy định của chính phủ (1.943 đồng/kWh).

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho gia đình, cộng đồng dân cư, xã hội và bảo vệ môi trường. Công ty Điện lực Bình Thuận cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng nhằm góp phần chung tay hỗ trợ khách hàng giảm tác động bởi dịch bệnh COVID-19.

H.Yến

 
List comment
 
 
Phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2020 - 2025
icon

Ngày 07/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

 
 
Nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước, EVN khuyến cáo lưu ý về sử dụng điện tiết kiệm
icon

EVN khuyến cáo các khách hàng cần lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm nguy cơ sự cố điện, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

 
 
Giá điện mặt trời mái nhà sau thời điểm 30/6/2019 là 1.943 đồng/kWh
icon

Theo Quyết định 13, giá mua điện dự án điện mặt trời mặt đất là 7,09 Uscent/kWh (tương đương 1.644 đồng). Giá mua điện mặt trời nổi là 7,69 Uscent/kWh (tương đương 1.783 đồng), và điện mặt trời mái nhà là 8,38 Uscent/kWh (khoảng 1.943 đồng).

 
 
Vì sao đầu tư điện mặt trời mái nhà ở miền Trung – Tây Nguyên chững lại?
icon

Năm 2019, khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên đầu tư điện mặt trời mái nhà mạnh nhất trong gần 3 năm qua. Tuy nhiên quý I/2020 việc đầu tư của các hộ dân, doanh nghiệp ở khu vực này có phần chững lại. Vì sao?

 
 
Chính thức giảm giá điện 10% trong 3 tháng
icon

Bộ Công Thương vừa công bố giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 trong 3 tháng.