Thủy sản Nam Hà Tĩnh tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho 350 công nhân

Hơn 350 công nhân thuộc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh đã được quán triệt mục đích, ý nghĩa, quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ.

Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh ông Nguyễn Văn Thanh (bên phải, thứ 2) đang kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại công ty CP XNK thuỷ sản Nam Hà Tĩnh.

Thực hiện chương trình tập huấn do Liên đoàn lao động tỉnh, Trung tâm huấn luyện An toàn lao động, Trường Cao đẳng Nghề và Công nghệ Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần xuất nhập cảnh Thủy sản Nam Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Hơn 350 công nhân của công ty đã được quán triệt mục đích, ý nghĩa, quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ như: Quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong chấp hành nội quy, quy trình, kỹ thuật an toàn trong lao động; chế độ, chính sách an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động; cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị tai nạn lao động…nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ, đảm bảo sức khoẻ, tính mạng cho người lao động, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

Theo quy định, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được tập huấn theo khóa, mỗi khóa 1 tuần cho toàn thể công nhân viên công ty nắm bắt, tìm hiểu về ATVSLĐ.

Sau buổi tập huấn, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh sẽ trực tiếp khảo sát, nắm việc trang bị các dụng cụ phòng chống cháy nổ, bảo hộ lao động tại Công ty Thuỷ sản Nam Hà Tĩnh đồng thời nắm tình hình sản xuất tại công ty.

Đựợc biết, hiện nay, Công ty Cổ phần xuất nhập cảnh Thủy sản Nam Hà Tĩnh đang tích cực thu mua nguồn nguyên liệu từ hoạt động đánh bắt của ngư dân địa phương, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã bắt đầu có những dấu hiệu khôi phục rất tích cực (lượng thu mua nguyên liệu tăng, có ngày thu mua trên 40 tấn, lượng hàng dự trữ ước đạt 600 tấn), tuy vậy do thiếu hụt nguồn lao động, hiện Công ty cũng đang tích cực tuyển dụng thêm khoảng 100 lao động …

 

Theo kế hoạch, Liên đoàn lao động tỉnh sẽ tập trung phối hợp các cơ quan có liên quan kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật Lao động, BHXH, Luật Công đoàn và công tác ATVSLĐ-PCCN ít nhất đối với 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức và người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Mỹ Hoa
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...