Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sự năng động không ngừng trong quan hệ với Nga

Chia sẻ với hãng tin TASS hôm 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) đã giúp Việt Nam thúc đẩy hoạt động thương mại với Nga.

“Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) có hiệu lực thi hành vào tháng 10/2016 đã tạo bước đà lớn cho sự tăng trưởng bền vững của thương mại Nga – Việt Nam”, TASS dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân  chuyến thăm chính thức tới Moscow từ ngày 20 – 23/5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện chuyến thăm chính thức tới Nga từ ngày 20 - 23/5. (Ảnh TTXVN)

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong năm 2017, thương mại song phương Nga – Việt tăng 31% so với năm 2016 và đạt doanh thu 3,55 tỷ USD.

Trong năm 2018, thương mại song phương giữa hai nước tiếp túc thể hiện sự năng động không ngừng với tổng giá trị thương mại đạt 4,5 tỷ USD. Con số này tăng 28,6% so với năm 2017. Trong Quý I năm 2019, thương mại song phương Nga – Việt đã đạt được 1,13 tỷ USD, tăng 10,65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, bên cạnh tăng trưởng thương mại, quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước tiếp tục được mở rộng cùng với nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực dầu mỏ, khí đốt, trồng trọt và năng lượng.

 

“Nông nghiệp nằm trong nhóm những lĩnh vực hợp tác có triển vọng nhất mang lại tiềm năng lớn nhất cho sự tăng trưởng thương mại và đầu tư của hai nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Điển hình theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là dự án Tập đoàn TH của Việt Nam xây dựng Nhà máy chế biến sữa TH tại Khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt “Kaluga” huyện Borovsk, tỉnh Kaluga của Nga. 

Nhà máy của TH có công suất 1.500 tấn/ngày và thuộc Top đầu nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Nhà máy này nằm trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe thuộc Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của tập đoàn TH tại Liên bang Nga.

Minh Thu
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.