Trường Đại học Nha Trang phối hợp với ngân hàng triển khai thu học phí điện tử

Việc triển khai thanh toán học phí qua ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác quản lý các khoản phải thu từ sinh viên, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các giao dịch tiền mặt…  
Trường Đại học Nha Trang phối hợp với ngân hàng triển khai thu học phí điện tử
Ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán học phí với trường Đại học Nha Trang

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, Agribank Khánh Hòa đã và đang thực hiện kết nối thanh toán với các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn, đặc biệt là các dịch vụ công như điện, nước, viễn thông, viện phí, học phí… đảm bảo hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán ổn định, an toàn và hiệu quả.

Theo đó, khách hàng là sinh viên hoặc người thân, gia đình của sinh viên không cần đến trực tiếp nhà trường vẫn có thể dễ dàng thanh toán học phí cho sinh viên mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản trên các kênh giao dịch điện tử của Agribank như: ATM Agribank, dịch vụ Agribank E-Mobile Banking (ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng), dịch vụ Internet Banking. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán học phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

 

Việc triển khai thanh toán học phí qua ngân hàng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác quản lý các khoản phải thu từ sinh viên, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các giao dịch tiền mặt như thừa thiếu, nhầm lẫn, tiền giả, công tác kiểm đếm.

Tính đến hết ngày 31/8, đã có hơn 1.013 giao dịch thu học phí thành công qua hệ thống Agribank với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng.

Minh Thư

 
List comment
 
 
Có trên 61% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
icon

Theo EVN, tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến tháng 8/2020 đạt 61,5%. Tỉ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 88,1%.  

 
 
Nghệ An: Thanh toán học phí không dùng tiền mặt, không áp đặt phụ huynh phải mở tài khoản tín dụng
icon

Vừa qua dư luận trên địa bàn tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin một số nhà trường yêu cầu, 'khuyến khích' phụ huynh học sinh mở tài khoản tại một số ngân hàng mà trường đã lựa chọn để thanh toán học phí và các khoản thu khác.  

 
 
Bảo hiểm xã hội vận hành hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử
icon

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tăng cường các giao dịch không dùng tiền mặt, ngành BHXH đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống thu nộp, chi trả điện tử liên thông với các phần mềm nghiệp vụ để thực hiện hạch toán tự động.

 
 
Thêm một ngân hàng triển khai dịch vụ phối hợp thu ngân sách Nhà nước điện tử
icon

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trở thành ngân hàng tiếp theo triển khai dịch vụ phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước (KBNN).

 
 
Khánh Hòa công bố 351 thủ tục hành chính được thanh toán trực tuyến
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thực hiện bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, có 351 thủ tục hành chính được thanh toán trực tuyến.

 
 
Khánh Hòa khuyến khích người dân mở tài khoản cá nhân để giao dịch trực tuyến với cơ quan BHXH
icon

Để thuận lợi hơn trong thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH về thu, chi BHXH, BHTN, BHYT, người dân có thể mở tài khoản cá nhân nhằm thực hiện các dịch vụ về BHXH, BHYT trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

 
Hết tháng 8, có 777.916 doanh nghiệp nộp thuế điện tử
icon

Theo Tổng cục Thuế, tính từ ngày 1/1 đến 19/8/2020, các doanh nghiệp đã thực hiện 2.236.934 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền là 406.887 tỷ đồng và 21.708.427 USD.  

 
Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh thu thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh
icon

Cục Thuế TP Hà Nội đã làm việc với các ngân hàng thương mại triển khai thu nộp thuế điện tử không dùng tiền mặt đối với cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn.

 
Ứng phó với dịch bệnh: Bệnh viện đẩy mạnh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là một trong những biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 
Bộ Y tế tích cực triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Cả nước hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động và hơn 30 ví điện tử có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt.