Thừa Thiên Huế triển khai dịch vụ thu học phí online tại trường tiểu học

Ngày 5/7/2020 tại trường tiểu học Vỹ Dạ, tỉnh Thừa Thiên Huế, VietinBank Thừa Thiên Huế (CN) đã triển khai, giới thiệu dịch vụ thu hộ học phí đến với các phụ huynh học sinh, tăng tính linh hoạt trong hoạt động thu học phí của trường.

Thực hiện Nghị quyết số 02/NĐ-CP ngày 1/1/2019 và Công văn số 3557/UBND ngày 12/9/2019 về đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục; với mục tiêu gia tăng tối đa tiện ích cho khách hàng, CN đã giới thiệu phương thức thu hộ học phí đến với các phụ huynh học sinh của trường, giúp tăng tính linh hoạt trong hoạt động thu học phí, thay đổi dần hành vi sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng.

Hình thức nộp tiền mặt truyền thống tại trường đã biểu hiện nhiều nhược điểm như: Xếp hàng chờ đợi, mất nhiều thời gian và công sức, bất cập trong việc cất giữ các biên lai giấy…  Dịch vụ thu hộ học phí cho phép phụ huynh học sinh thanh toán tiền học phí online thay vì phải đến trường nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại phòng tài vụ. Việc nộp học phí có thể thực hiện dễ dàng trên dịch vụ Mobile Banking của VietinBank. Công tác quản lý thu học phí của nhà trường cũng dễ dàng hơn do các giao dịch được thể hiện rõ trên sao kê tài khoản hoặc thông qua dịch vụ E-Fast của VietinBank.

Chỉ với những thao tác đơn giản thông qua sự hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình của cán bộ CN, sự kiện đã thu hút rất nhiều phụ huynh học sinh quan tâm. Tại buổi giới thiệu, có hơn 50 phụ huynh ủng hộ và đăng ký mở tài khoản ngay tại chỗ để sử dụng dịch vụ này.

 

Trong thời gian tới, CN sẽ tiếp tục mở rộng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ này đến các khách hàng trong lĩnh vực giáo dục. Hy vọng, với những ưu việt của dịch vụ sẽ giúp các bậc phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đóng học phí, đồng thời hỗ trợ nhà trường quản lý công tác thu học phí, quản lý tài chính hiệu quả.

 PV

 
List comment
 
 
Agribank tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào thanh toán các dịch vụ công
icon

Trong những năm qua, Agribank đã có những chuyển đổi mạnh mẽ, góp phần tạo nên diện mạo một ngân hàng bán lẻ hiện đại, chuyên nghiệp, gắn với các dịch vụ công như thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước, điện, nước…

 
 
Từ 2/7 có thể nộp tiền bảo hiểm xã hội trên Cổng dịch vụ Công quốc gia
icon

Dịch vụ này cho phép người dân nộp trực tuyến số tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình hoặc người thân, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ Công quốc gia bắt đầu từ ngày 2/7.

 
 
Triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Đức
icon

Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của bệnh viện nhằm đầy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

 
 
Cổng dịch vụ công quốc gia có nhiều chức năng thanh toán trực truyến cho người dân, doanh nghiệp
icon

Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm. Nhiều dịch vụ công được doanh nghiệp quan tâm thực hiện như nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế...   

 
 
Người nộp thuế có thể thực hiện nhiều thủ tục trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đạt 100% kế hoạch và hoàn thành trước thời hạn 6 tháng so với yêu cầu của Bộ Tài chính.  

 
 
TP Cần Thơ sắp sử dụng hóa đơn thanh toán tiền nước bằng điện tử thay thế hóa đơn bằng giấy
icon

Từ ngày 1/9/2020, TP Cần Thơ chính thức sử dụng hóa đơn thanh toán tiền nước bằng điện tử.

 
Hướng tới thanh toán tiền điện qua cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Đó là thông tin ông Võ Quang Lâm - Phó tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tại hội thảo 'Xã hội không tiền mặt: Triển khai chính sách, hướng tới tương lai'.

 
Kho bạc Nhà nước và ngân hàng SHB phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử
icon

Ngày 26/6, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử.

 
TP.HCM: 80% trường học thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Chia sẻ tại hội thảo xã hội không tiền mặt, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, 80% trường học ở TP.HCM không dùng tiền mặt mà thanh toán điện tử. 400 trường học công tổ chức thu phí qua kênh ngân hàng. 

 
VietinBank đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ công
icon

Là đơn vị đi đầu ứng dụng giải pháp thanh toán trong lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến, VietinBank đã triển khai hàng loạt phương thức thanh toán nhằm thay đổi hành vi sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng.