Thừa Thiên Huế triển khai dịch vụ thu học phí online tại trường tiểu học

Ngày 5/7/2020 tại trường tiểu học Vỹ Dạ, tỉnh Thừa Thiên Huế, VietinBank Thừa Thiên Huế (CN) đã triển khai, giới thiệu dịch vụ thu hộ học phí đến với các phụ huynh học sinh, tăng tính linh hoạt trong hoạt động thu học phí của trường.

Thực hiện Nghị quyết số 02/NĐ-CP ngày 1/1/2019 và Công văn số 3557/UBND ngày 12/9/2019 về đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục; với mục tiêu gia tăng tối đa tiện ích cho khách hàng, CN đã giới thiệu phương thức thu hộ học phí đến với các phụ huynh học sinh của trường, giúp tăng tính linh hoạt trong hoạt động thu học phí, thay đổi dần hành vi sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng.

Hình thức nộp tiền mặt truyền thống tại trường đã biểu hiện nhiều nhược điểm như: Xếp hàng chờ đợi, mất nhiều thời gian và công sức, bất cập trong việc cất giữ các biên lai giấy…  Dịch vụ thu hộ học phí cho phép phụ huynh học sinh thanh toán tiền học phí online thay vì phải đến trường nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại phòng tài vụ. Việc nộp học phí có thể thực hiện dễ dàng trên dịch vụ Mobile Banking của VietinBank. Công tác quản lý thu học phí của nhà trường cũng dễ dàng hơn do các giao dịch được thể hiện rõ trên sao kê tài khoản hoặc thông qua dịch vụ E-Fast của VietinBank.

Chỉ với những thao tác đơn giản thông qua sự hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình của cán bộ CN, sự kiện đã thu hút rất nhiều phụ huynh học sinh quan tâm. Tại buổi giới thiệu, có hơn 50 phụ huynh ủng hộ và đăng ký mở tài khoản ngay tại chỗ để sử dụng dịch vụ này.

 

Trong thời gian tới, CN sẽ tiếp tục mở rộng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ này đến các khách hàng trong lĩnh vực giáo dục. Hy vọng, với những ưu việt của dịch vụ sẽ giúp các bậc phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đóng học phí, đồng thời hỗ trợ nhà trường quản lý công tác thu học phí, quản lý tài chính hiệu quả.

 PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
TP.HCM phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 100% tại các trường học
icon

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, dự kiến năm học 2020-2021, TP.HCM sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt đạt 70% trên toàn TP và đến năm học kế tiếp sẽ đạt 100%.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Cổng hỗ trợ thanh toán công quốc gia có ưu điểm gì nổi bật?
icon

Cổng PayGov không chỉ đáp ứng nhu cầu thanh toán cho dịch vụ công trực tuyến mà còn có thể mở rộng đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của người dân đối với dịch vụ, tiện ích khác như: y tế, giáo dục, điện, nước,…

 
 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công
icon

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và kinh tế số.

 
 
Năm 2020, mục tiêu 20% số tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH  qua phương thức không dùng tiền mặt
icon

Bảo hiểm Xã hội đặt mục tiêu đến năm 2021, phấn đấu đạt 50% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, phí mai táng, tử tuất… sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực đô thị.  

 
Bệnh viện đi đầu thực hiện hanh toán không dùng tiền mặt
icon

Từ tháng 9/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã triển khai dịch vụ thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến. Đây là bệnh viện đầu tiên tiên phong trong việc thanh toán không dùng tiền mặt.

 
Hải Phòng: Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Ngày 1/7, Bảo hiểm Xã hội TP Hải Phòng ban hành Kế hoạch số 1384/KH-BHXH về việc “Thực hiện đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn năm 2020-2025”.

 
Triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Đức
icon

Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của bệnh viện nhằm đầy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

 
Từ 2/7 có thể nộp tiền bảo hiểm xã hội trên Cổng dịch vụ Công quốc gia
icon

Dịch vụ này cho phép người dân nộp trực tuyến số tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình hoặc người thân, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ Công quốc gia bắt đầu từ ngày 2/7.