Quảng Ninh: Bệnh viện Bãi Cháy đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Ông Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện đã và đang đẩy mạnh áp dụng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt theo chủ chương của Bộ Y tế.

Theo ông Dũng, hiện mỗi ngày, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp đón trên 1.000 lượt bệnh nhân đến khám.

Để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, hành chính công hướng tới sự hài lòng của người dân trong khám, chữa bệnh, trong đó có việc ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt giúp người dân không phải chịu cảnh xếp hàng chờ đợi thanh toán viện phí, hiện bệnh viện đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.

 

Theo đó, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Ngân hàng VietinBank triển khai mở tài khoản miễn phí và đăng ký thẻ khám bệnh - thanh toán viện phí. 

K.Chi

 
List comment
 
 
Người dân Đắk Lắk nộp tiền điện, nước, mua xăng dầu... không cần dùng tiền mặt
icon

Những năm gần đây, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk lựa chọn sử dụng.

 
 
Thừa Thiên Huế: Các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện... được lắp đặt ứng dụng mã QR Code thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ở Thừa Thiên Huế đạt 20-25%/năm; tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh thanh toán điện tử đạt 50%...