Quảng Ngãi: Các cơ sở y tế đẩy mạnh dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Hiện các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi đang đẩy mạnh phương thức thanh toán không tiền mặt để hướng đến lộ trình xây dựng bệnh viện thông minh.

Không chỉ triển khai phương thức dùng thẻ ATM để thanh toán, các bệnh viện trong tỉnh còn khuyến khích người nhà bệnh nhân tải ứng dụng quét mã QR PAY trên điện thoại thông minh. Không cần tiền mặt, cũng không cần thẻ ATM, chỉ với chiếc điện thoại quen thuộc của mình, nhiều người vẫn có thể trả viện phí một cách nhanh gọn.

Bác sĩ, Tiến sĩ Huỳnh Giới- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện đang đẩy mạnh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Để tạo thuận lợi cho người dân đến bệnh viện khám, chữa bệnh nắm bắt được những lợi ích của dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, bệnh viện thường xuyên tổ chức tuyên truyền, đồng thời tư vấn trực tiếp cho người đến thăm khám, bệnh nhân hoặc tư vấn tại quầy thu viện phí để nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện phương thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

 

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Người dân Đắk Lắk nộp tiền điện, nước, mua xăng dầu... không cần dùng tiền mặt
icon

Những năm gần đây, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk lựa chọn sử dụng.

 
 
Thừa Thiên Huế: Các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện... được lắp đặt ứng dụng mã QR Code thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ở Thừa Thiên Huế đạt 20-25%/năm; tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh thanh toán điện tử đạt 50%...