Ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công với UBND tỉnh Khánh Hòa

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu thanh toán dịch vụ công trực tuyến, nhiều địa phương đã phối hợp với các ngân hàng đa dạng hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thanh toán dịch vụ công.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ hành chính công cho người dân thông qua hệ thống Vietcombank.

Đây là dịch vụ kết nối trực tuyến giữa Vietcombank và Cổng dịch vụ công của tỉnh Khánh Hòa, theo đó, cho phép khách hàng Vietcombank thực hiện thanh toán phí, lệ phí dịch vụ hành chính công cho UBND tỉnh Khánh Hòa thông qua kênh trực tuyến của Vietcombank.

Thời gian triển khai từ ngày 29/4/2020, người dân được miễn phí thanh toán dịch vụ thông qua cổng dịch vụ công.

 

Trước đó, Vietcombank triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện khi kết hợp với EVN với nhiều phương thức khác nhau như: thanh toán trực trực tuyến 24/7 trên Internet Banking và Mobile Banking; Thanh toán tại bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank ở gần bạn nhất; Thanh toán tại các máy ATM;

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán tự động với chỉ một lần đăng ký duy nhất (tại điểm giao dịch, Internet Banking hay Mobile Banking), hằng tháng, Vietcombank sẽ tự động thanh toán hóa đơn theo thông báo của công ty điện lực.

Không chỉ thanh toán tiền điện cho mình, khách hàng còn có thể dễ dàng hỗ trợ thanh toán tiền điện cho cả bạn bè và người thân. Đặc biệt, dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện được Vietcombank cung cấp hoàn toàn miễn phí trên tất cả các kênh thanh toán.

 
List comment
 
 
Thanh toán di động tại Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới
icon

Theo khảo sát chuyên sâu về người tiêu dùng toàn cầu của PWC, Việt Nam vừa qua ghi nhận sự tăng trưởng thanh toán di động nhanh nhất trên thế giới, từ 37% trong năm 2018 lên 61% trong năm 2019.

 
 
Người dân Thủ đô có thể thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động
icon

EVNHANOI cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi thanh toán tiền điện, hiện nay đơn vị đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán trực tuyến, trong đó thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động.

 
 
Người nộp thuế có thể giao dịch điện tử bất cứ lúc nào
icon

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đang được Bộ Tài chính công khai lấy ý kiến, người nộp thuế có thể thực hiện các giao dịch về thuế 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.

 
 
Hà Nội: 11.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất qua dịch vụ thuế điện tử
icon

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, tính đến ngày 22/4, cơ quan này đã tiếp nhận khoảng 11.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thông qua dịch vụ thuế điện tử (eTax).  

 
 
Vietcombank mở rộng nhiều dịch vụ thanh toán công trực tuyến trong tháng 4
icon

 Với mục tiêu khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt, trong thời gian qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam liên tục triển khai các dịch vụ thanh toán công trực tuyến.

 
 
Vietcombank công bố loạt dịch vụ thanh toán công trực tuyến trong tháng 3
icon

Nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là trong dân cư, thời gian qua Vietcombank luôn tích cực đi đầu trong đa dạng hóa các tiện ích thanh toán trên các kênh trực tuyến.  

 
Bổ sung ứng dụng lập giấy đề nghị gia hạn nộp thuế điện tử
icon

Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai phiên bản 4.3.8 đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

 
Khánh Hòa: 760 quy trình thủ tục cho phép thanh toán trực tuyến phí, lệ phí
icon

Tính đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã có 2.045 quy trình thủ tục đã được chuyển sang trạng thái cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện bưu chính công ích. Trong đó có 760 quy trình thủ tục cho phép thanh toán trực tuyến phí, lệ phí.

 
Cả nước có khoảng 99,91% doanh nghiệp và trên 83.000 hộ/cá nhân kinh doanh có tài khoản khai thuế điện tử
icon

Tổng cục Thuế cho biết, tính đến nay khoảng 99,91% doanh nghiệp và trên 83.000 hộ, cá nhân kinh doanh đã có tài khoản khai thuế điện tử.