Khánh Hòa: Tổ chức tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử thu học phí đợt 1/2020

Chi cục Thuế khu vực Tây Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới, sử dụng hóa đơn điện tử thu học phí đợt 1 năm 2020.

Tại Văn phòng một cửa Khánh Vĩnh thuộc Chi cục Thuế Khu vực Tây Khánh Hòa, Chi cục Thuế đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và phối hợp với Trung tâm VNPT Khánh Hòa hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử để thu học phí cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại lợi ích thiết thực như, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực trong việc thực hiện thu học phí và cũng là nội dung thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính về thuế.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được Chi cục Thuế hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể chính sách thuế mới liên quan đến các trường như khấu trừ thuế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo mức giảm trừ gia cảnh mới theo Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 ngày 02/06/2020  của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Sử dụng hóa đơn để thu học phí và sử dụng hóa đơn điện tử để thu học phí trong năm 2020 và các vấn đề liên quan như khai thuế, báo cáo sử dụng hóa đơn…   

 

Cũng tại buổi tập huấn, Trung tâm VNPT đã giới thiệu những tiện ích như tính bảo mật, tiết kiệm chi phí thời gian và chi phí phát hành hóa đơn…Chi cục thuế đã thông báo cho các trường phải thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2020 để các đơn vị động triển khai để sử dụng.

Ngoài ra, các vướng mắc về kỹ năng thao tác ứng dụng khai thuế, sử dụng hóa đơn điện tử do các trường nêu ra  đã được Chi cục Thuế, Trung tâm VNPT giáp đáp, hướng dẫn đầy đủ tại Hội nghị.

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thêm ngân hàng phối hợp thu với Tổng cục Hải quan và triển khai nộp thuế điện tử 24/7
icon

Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam sẽ chính thức triển khai phối hợp thu với Tổng cục Hải quan và triển khai nộp thuế điện tử 24/7 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7/8.  

 
 
Nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên cả nước từ ngày 1/8
icon

Tổng cục Thuế cho biết, việc triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn quốc.  

 
 
Hà Tĩnh: Toàn tỉnh triển khai thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy
icon

Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 1/8/2020, tỉnh sẽ triển khai việc nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy ở tất cả các địa phương trong toàn tỉnh.

 
 
Nghệ An chính thức triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy
icon

Nghệ An chính thức triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy từ ngày 1/8/2020.

 
 
Phấn đấu đến năm 2022 tất cả trường học tại TP.HCM sẽ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm học 2018-2019 có trên 90% trường THPT sử dụng dịch vụ thanh toán học phí không dùng tiền mặt, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng dịch vụ ở các trường mầm non, TH và THCS còn khiêm tốn.

 
 
Khánh Hòa: Triển khai nhiều hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
icon

Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) cho biết, tỷ lệ hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức thu hộ lũy kế đến hết tháng 6 đạt 63,82%, vượt so với kế hoạch giao năm 2020 là 3,82%. 

 
63 tỉnh, thành chi trả chế độ bảo hiểm không dùng tiền mặt
icon

Song song với chi trả bằng tiền mặt, đến nay, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản thẻ ATM với hàng trăm nghìn người hưởng hằng tháng.

 
Khánh Hòa: 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến tại Trung tâm dịch vụ hành chính công
icon

Sau 2 năm hoạt động, hiện Trung tâm DVHCCTT của tỉnh Khánh Hòa có 298 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia tác nghiệp, trong đó có 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến…

 
Đà Nẵng: Tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%
icon

Theo số liệu của Cục thuế thành phố Đà Nẵng, hiện nay tỷ lệ người nộp thuế đã đăng ký khai nộp hồ sơ thuế điện tử đạt trên 99%.

 
TP.HCM phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 100% tại các trường học
icon

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, dự kiến năm học 2020-2021, TP.HCM sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt đạt 70% trên toàn TP và đến năm học kế tiếp sẽ đạt 100%.