Khánh Hòa khuyến khích người dân mở tài khoản cá nhân để giao dịch trực tuyến với cơ quan BHXH

Để thuận lợi hơn trong thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH về thu, chi BHXH, BHTN, BHYT, người dân có thể mở tài khoản cá nhân nhằm thực hiện các dịch vụ về BHXH, BHYT trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong kinh doanh, sản xuất, dẫn đến hàng loạt lao động bị mất việc làm. Người lao động trong độ tuổi không thuộc nhóm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc chưa hiểu rõ về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Khánh Hòa khuyến khích người dân mở tài khoản cá nhân để giao dịch trực tuyến với cơ quan BHXH
Khánh Hòa khuyến khích người dân mở tài khoản cá nhân để giao dịch trực tuyến với cơ quan BHXH

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi bị mất việc làm nói riêng và người lao động trong độ tuổi nói chung; nhằm đảm bảo thuận tiện cho người dân thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH qua tài khoản cá nhân, BHXH tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị sử dụng lao động phối hợp thực hiện, thông tin, tuyên truyền về tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; mở tài khoản cá nhân để giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện (BHTN).

Cụ thể, để thuận lợi hơn trong thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH về thu, chi BHXH, BHTN, BHYT, người dân mở tài khoản cá nhân nhằm thực hiện các dịch vụ về BHXH, BHYT trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

 

Cá nhân tạo tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam để thực hiện các dịch vụ công về BHXH, BHYT dễ dàng, thuận lợi ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân có thể thực hiện giao dịch điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt với cơ quan BHXH tại 2 cổng dịch vụ nói trên.

BHXH tỉnh cũng hướng dẫn cụ thể về đăng ký tham gia BHXH tự nguyện lần đầu trực tuyến; hình thức thanh toán trực tuyến khi khi tiếp tục tham gia (đáo hạn) BHXH tự nguyện; thông tin về các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Người đã tham gia BHXH tự nguyện, khi tiếp tục tham gia (đáo hạn) có thể chuyển tiền cho cơ quan BHXH theo hình thức chuyển khoản, Internet Banking, Mobile Banking hoặc thanh toán chuyển khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Được biết, kể từ tháng 3/2020, BHXH tỉnh Khánh Hòa, BHXH huyện tổ chức thực hiện tư vấn, thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân, người lao động ngay tại cơ quan BHXH.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hết tháng 8, có 777.916 doanh nghiệp nộp thuế điện tử
icon

Theo Tổng cục Thuế, tính từ ngày 1/1 đến 19/8/2020, các doanh nghiệp đã thực hiện 2.236.934 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền là 406.887 tỷ đồng và 21.708.427 USD.  

 
 
Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh thu thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh
icon

Cục Thuế TP Hà Nội đã làm việc với các ngân hàng thương mại triển khai thu nộp thuế điện tử không dùng tiền mặt đối với cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn.

 
 
Ứng phó với dịch bệnh: Bệnh viện đẩy mạnh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là một trong những biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 
 
Bộ Y tế tích cực triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Cả nước hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động và hơn 30 ví điện tử có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt.

 
 
Quảng Ninh: Phấn đấu 80 - 100% các dịch vụ công thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Với việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai thanh toán qua tài khoản, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 
 
Thái Nguyên: Sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt trong năm 2020-2021
icon

Với mục tiêu phát triển thanh toán điện tử, Thái Nguyên dự kiến phát triển thanh toán học phí không dùng tiền mặt bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. 

 
Quảng Ninh: 100% trường học TP Uông Bí thực hiện nộp học phí điện tử năm học 2020-2021
icon

Phòng GD&ĐT TP.Uông Bí (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

 
Tiếp nhận gần 2,5 triệu hồ sơ bảo hiểm xã hội giao dịch điện tử
icon

 Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến nay hệ thống giao dịch điện tử của cơ quan này đã tiếp nhận 501.044 đơn vị đăng ký tham gia.

 
Đóng bảo hiểm qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia giúp tiết kiệm tối thiểu 1.300 tỷ đồng/năm
icon

Đóng bảo hiểm qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ước tính dịch vụ này sẽ phục vụ 780.096 đơn vị tham gia đóng BHXH cho hơn 14,4 triệu lao động và 12,7 triệu BHYT của người lao động hằng tháng.

 
Thêm 332 doanh nghiệp ở Khánh Hòa đăng ký mới và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử
icon

Chi cục Thuế Khánh Hòa cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, tính đến ngày 07/8/2020, trên địa bàn tỉnh đã tăng 332 doanh nghiệp đăng ký mới và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.