Hà Nội hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử

Chiều 7/9, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử. Có khoảng hơn 300 doanh nghiệp, đại lý kinh doanh ô tô, xe máy tham dự.
Hà Nội hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử
Hà Nội hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử.

Từ ngày 1/8, ngành Thuế đã triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên địa bàn toàn quốc. Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người nộp thuế để kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (Etax), hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội, việc khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ giúp người dân, doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí đi lại, ngăn ngừa những thủ tục phát sinh không cần thiết. Với phương thức này, người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai, nộp lệ phí trước bạ mọi lúc, mọi nơi, có thể thực hiện 24/7, bất kể ngày giờ nào, không phụ thuộc thời gian, địa giới hành chính.

 

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cũng cho biết, đối với các chi cục thuế trên địa bàn, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ bố trí các máy tính có kết nối mạng internet và cán bộ công chức túc trực để hướng dẫn, hỗ trợ  người dân trực tiếp đến cơ quan thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử. Việc hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí, nên người nộp thuế hoàn toàn yên tâm khi đến cơ quan thuế làm thủ tục.

Tại hội nghị trực tuyến, các cán bộ của Cục Thuế TP Hà Nội đã hướng dẫn các cách tiến hành khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia. Hướng dẫn các bước cụ thể khi tiến hành đăng ký, khai và nộp lệ phí trước bạ qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Minh Thư

 
List comment
 
 
Bình Dương tăng cường thanh toán trực tuyến các dịch vụ điện, nước
icon

Tính đến tháng 8/2020, tại Bình Dương, tỷ lệ số khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian đã đạt 83,1%, với 419.834 khách hàng thanh toán số tiền 2.378 tỷ đồng/tháng; thanh toán không dùng tiền mặt đạt 59,32%.

 
 
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt: Tiện lợi nhưng vì sao khó triển khai?
icon

Mặc dù đã quá hạn Bộ Y tế yêu cầu (31/12/2019) các bệnh viện trên địa bàn đô thị phải thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhưng theo ghi nhận khó triển khai đồng loạt.

 
 
Người bệnh có thể dùng ví điện tử, thẻ ngân hàng để thanh toán viện phí
icon

Ngoài sử dụng ví điện tử, khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh có thể sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, quẹt thẻ ATM …

 
 
Kon Tum: Đẩy mạnh ngân hàng điện tử giúp người dân thực hiện thanh toán các dịch vụ công
icon

Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế tất yếu. Ở khu vực đô thị, người dân đã dần thích ứng với việc chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt. Ngân hàng đang thúc đẩy việc thanh toán này ở nông thôn.  

 
 
Trường Đại học Nha Trang phối hợp với ngân hàng triển khai thu học phí điện tử
icon

Việc triển khai thanh toán học phí qua ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác quản lý các khoản phải thu từ sinh viên, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các giao dịch tiền mặt…  

 
 
Có trên 61% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
icon

Theo EVN, tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến tháng 8/2020 đạt 61,5%. Tỉ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 88,1%.  

 
Nghệ An: Thanh toán học phí không dùng tiền mặt, không áp đặt phụ huynh phải mở tài khoản tín dụng
icon

Vừa qua dư luận trên địa bàn tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin một số nhà trường yêu cầu, 'khuyến khích' phụ huynh học sinh mở tài khoản tại một số ngân hàng mà trường đã lựa chọn để thanh toán học phí và các khoản thu khác.  

 
Bảo hiểm xã hội vận hành hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử
icon

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tăng cường các giao dịch không dùng tiền mặt, ngành BHXH đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống thu nộp, chi trả điện tử liên thông với các phần mềm nghiệp vụ để thực hiện hạch toán tự động.

 
Thêm một ngân hàng triển khai dịch vụ phối hợp thu ngân sách Nhà nước điện tử
icon

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trở thành ngân hàng tiếp theo triển khai dịch vụ phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước (KBNN).

 
Khánh Hòa công bố 351 thủ tục hành chính được thanh toán trực tuyến
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) cho phép nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thực hiện bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, có 351 thủ tục hành chính được thanh toán trực tuyến.