Hà Nội: Hơn 8.000 người ở quận Hà Đông nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Theo báo cáo BHXH quận Hà Đông (TP Hà Nội) tính đến tháng 10/2020, số người sử dụng lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là 8.200 thẻ đạt tỷ lệ 78% so với kế hoạch được giao.
Hà Nội: Hơn 8.000 người ở quận Hà Đông nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM
Hà Đông (Hà Nội) đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM (ảnh minh họa).

Thời gian qua, BHXH quận Hà Đông luôn chú trọng đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) qua thẻ ATM đem tới sự thuận tiện, hài lòng cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Năm 2020, số lượng người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại BHXH quận Hà Đông gần 30.000 người nhưng tỷ lệ người hưởng lĩnh qua tài khoản cá nhân (ATM) còn thấp. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và hướng dẫn của BHXH thành phố Hà Nội; UBND quận Hà Đông, BHXH quận Hà Đông đã đẩy mạnh triển khai việc thực hiện phát triển người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM.

Kết quả, tính đến tháng 10/2020, số người sử dụng lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là 8.200 thẻ đạt tỷ lệ 78% so với kế hoạch được giao (kế hoạch hoạch được giao năm 2020 là: 10.500 thẻ).

 

BHXH quận thường xuyên phối hợp với Bưu điện trung tâm 2, UBND các phường, đài truyền thanh, câu lạc bộ hưu trí, Hội cựu chiến binh, các đơn vị sử dụng lao động và các ngân hàng thương mại trên địa bàn, thực hiện các giải pháp tuyên truyền, khuyến khích, phát triển số lượng người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân. Tại các điểm chi trả lương hưu bằng tiền mặt hàng tháng đều có các bàn tư vấn và đăng ký tài khoản lưu động của các ngân hàng thương mại, hướng dẫn người hưởng chuyển đổi hình thức nhận trợ cấp từ tiền mặt sang tài khoản cá nhân.

Trong thời gian tới, BHXH quận Hà Đông tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể trong đó chú trọng công tác tuyên truyền tới người dân nhằm nâng cao tỷ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

N. Huyền 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Bệnh viện Bãi Cháy đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Ông Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện đã và đang đẩy mạnh áp dụng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt theo chủ chương của Bộ Y tế.

 
 
Bệnh viện Đa khoa Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt từ năm 2018
icon

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã triển khai thu viện phí không dùng tiền mặt ngay từ năm 2018.

 
 
Bình Định: Bệnh viện Bồng Sơn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, Bình Định thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

 
 
Nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
icon

Theo TS.BS. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt từ tháng 4/2020.

 
 
Bệnh viện Thủ Đức thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, Bệnh viện Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. 

 
 
Quảng Ngãi tập huấn triển khai phát hành biên lai điện tử và thanh toán trực tuyến
icon

Sáng 24/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về công tác triển khai chức năng phát hành biên lai điện tử và thanh toán phí, lệ phí trực tuyến cho các thủ tục hành chính.

 
Số khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt trên 55%
icon

Trong 10 tháng năm 2020, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đạt 55,22%, doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt 86,7%...

 
Sẽ mở rộng triển khai chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt tại 3 tỉnh
icon

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội dự kiến, việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chính sách an sinh xã hội sẽ mở rộng triển khai tại 3 tỉnh: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh.

 
80% lương của khu vực nhà nước được trả qua tài khoản ngân hàng
icon

Theo Ngân hàng Thế giới, thanh toán điện tử trong năm 2020 bằng tiền mặt giảm còn 10%; trong đó 20-30% số tiền chi trả an sinh xã hội qua hệ thống ngân hàng; 50% chi trả lương hưu qua hệ thống ngân hàng.

 
Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 90,63%
icon

Theo EVN, đến hết tháng 10/2020, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 68,74%, tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt lên đến 90,63%.