Hà Nội: Hơn 8.000 người ở quận Hà Đông nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Theo báo cáo BHXH quận Hà Đông (TP Hà Nội) tính đến tháng 10/2020, số người sử dụng lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là 8.200 thẻ đạt tỷ lệ 78% so với kế hoạch được giao.

Hà Nội: Hơn 8.000 người ở quận Hà Đông nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM
Hà Đông (Hà Nội) đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM (ảnh minh họa).

Thời gian qua, BHXH quận Hà Đông luôn chú trọng đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) qua thẻ ATM đem tới sự thuận tiện, hài lòng cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Năm 2020, số lượng người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại BHXH quận Hà Đông gần 30.000 người nhưng tỷ lệ người hưởng lĩnh qua tài khoản cá nhân (ATM) còn thấp. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và hướng dẫn của BHXH thành phố Hà Nội; UBND quận Hà Đông, BHXH quận Hà Đông đã đẩy mạnh triển khai việc thực hiện phát triển người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM.

Kết quả, tính đến tháng 10/2020, số người sử dụng lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là 8.200 thẻ đạt tỷ lệ 78% so với kế hoạch được giao (kế hoạch hoạch được giao năm 2020 là: 10.500 thẻ).

 

BHXH quận thường xuyên phối hợp với Bưu điện trung tâm 2, UBND các phường, đài truyền thanh, câu lạc bộ hưu trí, Hội cựu chiến binh, các đơn vị sử dụng lao động và các ngân hàng thương mại trên địa bàn, thực hiện các giải pháp tuyên truyền, khuyến khích, phát triển số lượng người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân. Tại các điểm chi trả lương hưu bằng tiền mặt hàng tháng đều có các bàn tư vấn và đăng ký tài khoản lưu động của các ngân hàng thương mại, hướng dẫn người hưởng chuyển đổi hình thức nhận trợ cấp từ tiền mặt sang tài khoản cá nhân.

Trong thời gian tới, BHXH quận Hà Đông tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể trong đó chú trọng công tác tuyên truyền tới người dân nhằm nâng cao tỷ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

N. Huyền 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Người dân Đắk Lắk nộp tiền điện, nước, mua xăng dầu... không cần dùng tiền mặt
icon

Những năm gần đây, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk lựa chọn sử dụng.

 
 
Thừa Thiên Huế: Các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện... được lắp đặt ứng dụng mã QR Code thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ở Thừa Thiên Huế đạt 20-25%/năm; tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh thanh toán điện tử đạt 50%...