Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh thu thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh

Cục Thuế TP Hà Nội đã làm việc với các ngân hàng thương mại triển khai thu nộp thuế điện tử không dùng tiền mặt đối với cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn.
Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh thu thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh
Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh thu thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh.

Nhằm đẩy nhanh và đa dạng các hình thức thu nộp tiền thuế không dùng tiền mặt, đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và an toàn cho người nộp thuế là các cá nhân, hộ kinh doanh, ngày 15/6/2020, Cục Thuế Hà Nội đã có công văn gửi 5 ngân hàng thương mại (MBbank, Viettinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV) phối hợp thu trên địa bàn với mong muốn các ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu về các phương án, giải pháp thu nộp thuế điện tử cho người nộp thuế là cá nhân mà ngân hàng đang và sẽ triển khai, cũng như nêu ra những khó khăn, vướng mắc mà ngân hàng gặp phải trong quá trình triển khai.

Theo số liệu từ Cục Thuế Hà Nội, sau gần 2 tháng triển khai thí điểm nộp thuế điện tử qua App MBbank đối với 225 hộ kinh doanh tại Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng, đến nay, đã có 160 hộ kinh doanh tải App thành công, đạt 71%, trong đó, số hộ tải App đã nộp thuế là 104 hộ, đạt 46% với số tiền đã nộp 48.926.575 đồng.

Theo lãnh đạo Cục thuế Hà Nội, các cá nhân, hộ kinh doanh có thói quen sử dụng tiền mặt, đa phần là người có tuổi ngại sử dụng công nghệ; mỗi hộ kinh doanh có tài khoản ở một ngân hàng khác nhau; việc tra soát trên ứng dụng còn chậm; một số ngân hàng trên giao diện điện thoại thông minh chưa có chức năng nộp thuế riêng nên phải sử dụng trên máy tính...

 

Để giải quyết những khó khăn đó, một số giải pháp được đưa ra như: Hộ kinh doanh uỷ quyền cho ngân hàng thương mại khấu trừ tiền thuế trong tài khoản của hộ kinh doanh. Các ngân hàng cam kết không để lộ thông tin của hộ kinh doanh cho các tổ chức, cá nhân khác theo đúng quy định của pháp luật.

Các ngân hàng thương mại phối hợp triển khai, tạo điều kiện cho người dân thuận lợi trong quá trình nộp thuế điện tử và yên tâm sử dụng hình thức này. Đồng thời, các ngân hàng nghiên cứu để có thông tin phản hồi lại người nộp thuế sau khi họ nộp tiền thuế qua ngân hàng. Cơ quan Thuế tiếp tục phối hợp tích cực với các ngân hàng trong việc tuyên truyền, vận động các cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng hình thức nộp thuế điện tử qua ngân hàng.

Đồng thời, phân công Phòng Quản lý hộ cá nhân thu khác và Phòng Kê khai kế toán thuế là đầu mối phối hợp, tiếp nhận các giải pháp, ý tưởng của các ngân hàng để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Cục Thuế triển khai thực hiện hiệu quả.

Minh Thư

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ứng phó với dịch bệnh: Bệnh viện đẩy mạnh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là một trong những biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 
 
Bộ Y tế tích cực triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Cả nước hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động và hơn 30 ví điện tử có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt.

 
 
Quảng Ninh: Phấn đấu 80 - 100% các dịch vụ công thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Với việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai thanh toán qua tài khoản, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 
 
Thái Nguyên: Sẽ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt trong năm 2020-2021
icon

Với mục tiêu phát triển thanh toán điện tử, Thái Nguyên dự kiến phát triển thanh toán học phí không dùng tiền mặt bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. 

 
 
Quảng Ninh: 100% trường học TP Uông Bí thực hiện nộp học phí điện tử năm học 2020-2021
icon

Phòng GD&ĐT TP.Uông Bí (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

 
 
Tiếp nhận gần 2,5 triệu hồ sơ bảo hiểm xã hội giao dịch điện tử
icon

 Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến nay hệ thống giao dịch điện tử của cơ quan này đã tiếp nhận 501.044 đơn vị đăng ký tham gia.

 
Đóng bảo hiểm qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia giúp tiết kiệm tối thiểu 1.300 tỷ đồng/năm
icon

Đóng bảo hiểm qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ước tính dịch vụ này sẽ phục vụ 780.096 đơn vị tham gia đóng BHXH cho hơn 14,4 triệu lao động và 12,7 triệu BHYT của người lao động hằng tháng.

 
Thêm 332 doanh nghiệp ở Khánh Hòa đăng ký mới và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử
icon

Chi cục Thuế Khánh Hòa cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, tính đến ngày 07/8/2020, trên địa bàn tỉnh đã tăng 332 doanh nghiệp đăng ký mới và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

 
Khánh Hòa: 100% doanh nghiệp đăng khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử
icon

Tính đến cuối tháng 6/2020, toàn tỉnh Khánh Hòa có 10.040 doanh nghiệp hoàn thành đăng ký khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, đạt 100% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 
Khánh Hòa: Tổ chức tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử thu học phí đợt 1/2020
icon

Chi cục Thuế khu vực Tây Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới, sử dụng hóa đơn điện tử thu học phí đợt 1 năm 2020.