Bình Phước triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt dịch vụ công ở TX Bình Long

UBND thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý và thanh toán điện tử không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.

Chiều ngày 8/10, UBND thị xã Bình Long làm việc với Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Phước về đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý và thanh toán điện tử không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.

Trung tâm kinh doanh VNPT Bình Phước cho biết, việc sử dụng phần mềm quản lý và thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong thu phí dịch vụ công sẽ giúp các lãnh đạo đơn vị có thể kiểm tra tình hình của các đơn vị trực thuộc nhanh chóng; nhân viên kế toán sẽ cập nhật dữ liệu biên lai điện tử theo mã hồ sơ từ cổng dịch vụ công, theo dõi tình hình thu tại đơn vị.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm này người dân không cần trực tiếp đến bộ phận một cửa để nộp hồ sơ, nhận kết quả mà có thể nộp và nhận trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời thanh toán không dùng tiền mặt bằng ví VNPT Pay, thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế và tra cứu thông tin thanh toán nhanh, an toàn.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm tiết kiệm chi phí photo, in ấn; chuyển đổi số từ quản lý bằng giấy tờ sang dữ liệu số lưu trữ ở đám mây; giảm các công việc thủ công, giảm tải công việc cho nhân viên; tiết kiệm thời gian trong việc quản lý thu phí dịch vụ; tổng hợp, quản lý các số liệu về sổ bộ, kế hoạch, hóa đơn điện tử nhanh chóng; tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân.

 

Chủ tịch UBND thị xã Bình Long đề nghị các phòng ban chuyên môn thị xã, UBND các xã phường phối hợp với VNPT Bình Phước để triển khai thực hiện. Trong đó VNPT Bình Phước cần tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm cho các cán bộ, công chức viên chức làm việc tại bộ phận một cửa của thị xã, các xã, phường và người dân nắm được các thao tác sử dụng phần mềm. Từ đó góp phần nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã.

PV

 
List comment
 
 
Bắc Ninh: Khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt chiếm 75,7%
icon

Theo báo cáo của các NHTM ở Bắc Ninh, tính đến hết tháng 9, một số dịch vụ thực hiện qua ngân hàng như thu thuế đạt 18.374 tỷ đồng, tăng 7% so năm 2019; thu tiền điện đạt 1.034 tỷ đồng, tăng 5,3% so với năm trước...

 
 
Đã có 777.916 doanh nghiệp đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử
icon

Tổng cục Thuế cho biết, tính đến hết tháng 8/2020, cả nước có 787.562 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử (đạt 99,3% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động), số doanh nghiệp và hơn 7.253 doanh nghiệp thực hiện hoàn thuế điện tử.

 
 
Bến Tre: 293/330 cơ sở giáo dục công lập thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Từ năm học 2019-2020, ngành giáo dục Bến Tre đã triển khai, tuyên truyền thực hiện thu học phí không dùng tiền mặt đến 100% cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh và đã có 293/330 cơ sở giáo dục công lập tổ chức thực hiện.

 
 
Vụ thu học phí không dùng tiền mặt ở Nghệ An: Trường THCS Hà Huy Tập đã thu hồi tin nhắn
icon

Việc thanh toán bằng tài khoản thay bằng tiền mặt đang được khuyến khích sử dụng trong dịch vụ hành chính công, tuy nhiên không được độc quyền ngân hàng gây khó khăn cho người dân. 

 
 
Ngành giáo dục Ninh Bình triển khai học phí không dùng tiền mặt
icon

Năm 2020, ngay từ đầu năm học mới, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai thực hiện thanh toán học phí, lệ phí không dùng tiền mặt.

 
 
Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bắt đầu triển khai thực hiện ứng dụng thanh toán viện phí bằng thẻ ATM tại các địa điểm thanh toán viện phí của bệnh viện.

 
Nam Định: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong giáo dục
icon

UBND tỉnh Nam Định đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, các địa phương, đơn vị liên quan đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đối với các dịch vụ công trong đó đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

 
TP.HCM: Phát triển mô hình trường học không dùng tiền mặt
icon

Đó là yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM tới các cơ sở giáo dục trong triển khai hiệu quả các mô hình và giải pháp đổi mới, trong đó có mô hình trường học không dùng tiền mặt.

 
Hà Nội: Nhiều trường triển khai thành công việc thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Thực hiện chủ chương, trong việc đẩy nhanh tiến độ thu học phí không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục, nhiều trường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bắt đầu triển khai và thành công trong dùng thanh toán dịch vụ công.

 
Hà Nội: Bắt đầu triển khai thu học phí không dùng tiền mặt
icon

Năm học 2020 – 2021 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.