Bệnh viện Từ Dũ triển khai nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Để rút ngắn thời gian, giảm bớt thủ tục và tăng tiện ích cho người dân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt với nhiều hình thức thanh toán linh động.

Hiện Bệnh viện Từ Dũ có nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt giúp người dân đến khám, chữa bệnh linh hoạt trong việc thanh toán tiền viện phí, trong đó Bệnh viện phát hành thẻ khám chữa bệnh có chức năng thanh toán (tích hợp ATM) tại các phòng khám bệnh ngoại trú. 

Đồng thời, từ năm nay, Bệnh viện cũng đã triển khai thêm hình thức thanh toán qua QR code.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, bên cạnh hình thức đóng phí bằng tiền mặt, bệnh nhân có thể thanh toán qua thẻ ATM, quẹt thẻ qua máy POS, quét mã QR code hoặc sử dụng thẻ tích hợp khám bệnh và ATM mang lại nhiều lợi ích.

 

Người đến khám bệnh được hỗ trợ mở thẻ, nộp tiền trực tiếp vào tài khoản. Bệnh viện có 16 quầy nộp tiền phân bố tại tất cả tầng và quy trình này rất nhanh nên bệnh nhân ít tốn thời gian chờ đợi, tiền vào tài khoản ngay. 

 K.Chi 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tuyên Quang: Bệnh viện hợp tác với ngân hàng triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Tuyên Quang lắp đặt hệ thống máy POS tại 3 điểm thu viện phí để bệnh nhân quẹt thẻ thanh toán tiền viện phí theo quy định.

 
 
Thúc đẩy dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, sử dụng định dạng QR trong y tế
icon

Việc thanh toán viện phí qua các hình thức thanh toán khác nhau đang được rất nhiều bệnh viện thực hiện.   

 
 
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội triển khai thanh toán viện phí bằng mã QR
icon

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa chính thức triển khai dịch vụ thanh toán viện phí bằng mã QR.

 
 
Hải Phòng đẩy mạnh triển khai thực hiện thanh toán qua ngân hàng các dịch vụ công
icon

 Theo NHNN chi nhánh Hải Phòng đề nghị các đơn vị đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

 
 
Nghệ An: Thanh toán học phí không dùng tiền mặt, không áp đặt phụ huynh phải mở tài khoản tín dụng
icon

Vừa qua dư luận trên địa bàn tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin một số nhà trường yêu cầu, 'khuyến khích' phụ huynh học sinh mở tài khoản tại một số ngân hàng mà trường đã lựa chọn để thanh toán học phí và các khoản thu khác.  

 
 
Hà Nội: Hơn 8.000 người ở quận Hà Đông nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM
icon

Theo báo cáo BHXH quận Hà Đông (TP Hà Nội) tính đến tháng 10/2020, số người sử dụng lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM là 8.200 thẻ đạt tỷ lệ 78% so với kế hoạch được giao.

 
Quảng Ninh: Bệnh viện Bãi Cháy đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Ông Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện đã và đang đẩy mạnh áp dụng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt theo chủ chương của Bộ Y tế.

 
Bệnh viện Đa khoa Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt từ năm 2018
icon

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã triển khai thu viện phí không dùng tiền mặt ngay từ năm 2018.

 
Bình Định: Bệnh viện Bồng Sơn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, Bình Định thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

 
Nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
icon

Theo TS.BS. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt từ tháng 4/2020.