Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bắt đầu triển khai thực hiện ứng dụng thanh toán viện phí bằng thẻ ATM tại các địa điểm thanh toán viện phí của bệnh viện.

Hiện nay, việc xếp hàng thanh toán viện phí khiến người bệnh và người nhà bệnh nhân phải chờ đợi lâu gây tâm lý mệt mỏi, nhất là những ngày tiếp đón số lượng người bệnh đông, bệnh viện thường phải bố trí thêm kế toán viên thực hiện công tác thu tiền và thanh toán.

Để nâng cao chất lượng phục vụ, giảm bớt thủ tục hành chính đồng thời rút ngắn thời gian cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã triển khai thực hiện ứng dụng thanh toán viện phí bằng thẻ ATM tại các địa điểm thanh toán viện phí của bệnh viện.

Với ứng dụng này, người bệnh đến khám, điều trị ngoại trú, nội trú chỉ cần có mã thanh toán hoặc mã số hồ sơ, số nhập viện là có thể thanh toán viện phí mà không cần mang theo tiền mặt.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thì thanh toán không dùng tiền mặt là giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, dễ thực hiện, giúp giảm tải cho quầy thanh toán, tránh được các rủi ro như nhầm lẫn, mất mát; thời gian triển khai nhanh, thủ tục đơn giản, giúp giải phóng số lượng người bệnh phải chờ đợi lâu; ngoài ra đây cũng là giải pháp an toàn, tiện lợi cho khách hàng khi không phải mang quá nhiều tiền mặt.

 

Thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt cũng nằm trong lộ trình tiến tới sử dụng Bệnh án điện tử tại bệnh viện. Trong tương lai gần, bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh, lựa chọn bác sĩ thông qua công cụ website trực tuyến, tích hợp thẻ ATM với hồ sơ bệnh án điện tử của người bệnh.

Việc thực hiện thanh toán viện phí qua thẻ ATM, tạo nên phương thức thanh toán mới hiện nay được các bệnh viện lớn tin tưởng sử dụng. 

Theo ông Trần Qúy Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), việc triển khai  thanh toán viện phí không dùng tiền mặt sẽ còn nhiều khó khăn phải từng bước vừa làm, vừa rút kinh nghiệm rồi nhân rộng ra các vùng sâu, vùng xa.

Để triển khai hiệu quả việc không sử dụng tiền mặt trong thanh toán các dịch vụ y tế thì công tác tuyên truyền cần chú trọng để người dân hiểu được ý nghĩa của việc thanh toán qua thẻ. Đồng thời để bệnh nhân chủ động phối hợp với bệnh viện trong việc hạn chế dùng tiền mặt. 

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nam Định: Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong giáo dục
icon

UBND tỉnh Nam Định đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, các địa phương, đơn vị liên quan đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đối với các dịch vụ công trong đó đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

 
 
TP.HCM: Phát triển mô hình trường học không dùng tiền mặt
icon

Đó là yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM tới các cơ sở giáo dục trong triển khai hiệu quả các mô hình và giải pháp đổi mới, trong đó có mô hình trường học không dùng tiền mặt.

 
 
Hà Nội: Nhiều trường triển khai thành công việc thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Thực hiện chủ chương, trong việc đẩy nhanh tiến độ thu học phí không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục, nhiều trường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bắt đầu triển khai và thành công trong dùng thanh toán dịch vụ công.

 
 
Hà Nội: Bắt đầu triển khai thu học phí không dùng tiền mặt
icon

Năm học 2020 – 2021 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

 
 
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã triển khai áp dụng hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như: dùng thiết bị thanh toán thẻ POS, nhận chuyển khoản....

 
 
Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp áp dụng thanh toán điện tử trên toàn viện
icon

Với việc tiến tới trở thành một bệnh viện thông minh, sau triển khai khai bệnh án điện tử, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tiếp tục tiến tới áp dụng thanh toán điện tử cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế kể từ ngày 1/9/2020.

 
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt: Nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho người bệnh
icon

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt vừa giúp xóa bỏ các TTHC lại vừa hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh khi dùng tiền mặt cho người bệnh, đồng thời bệnh viện dễ dàng quản lý thông tin bệnh nhân, số tiền viện phí.

 
Bệnh viện Bãi Cháy cấp thẻ khám bệnh thông minh tích hợp tính năng thanh toán viện phí điện tử
icon

Bệnh viện Bãi cháy (Quảng Ninh) đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh, trong đó có việc cấp thẻ khám bệnh thông minh tích hợp tính năng thanh toán viện phí điện tử tạo thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 
Hải Phòng thí điểm thu phí, lệ phí TTHC 7 dịch vụ công trực tuyến
icon

7 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công thành phố và tích hợp, liên thông với Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ được Hải Phòng triển khai thí điểm thu phí, lệ phí trong khoảng thời gian từ 9/2020 đến hết tháng 12/2020.

 
Lào Cai: Doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt 99,2%
icon

Cục Thuế tỉnh Lào Cai cho biết, hiện 100% doanh nghiệp tham gia khai thuế điện tử. Ngành thuế đã phối hợp với 15 ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với tổng số doanh nghiệp đã đăng ký nộp thuế điện tử đạt 99,2%.