Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chính thức triển khai thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt

Nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian và thuận tiện trong việc thanh toán viện phí, ngày 11/5/2020, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp với Agribank chính thức triển khai thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt.

Theo đó, từ ngày 11/5, khách hàng, người bệnh đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng sẽ sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến thay vì sử dụng tiền mặt. Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp với ngân hàng Agribank triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt. Đây là phương thức nhằm giúp khách hàng không phải nộp viện phí trực tiếp tại bệnh viện, mà hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn viện phí, tiền khám chữa bệnh thông qua các kênh thanh toán điện tử của Agribank.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chính thức triển khai thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt
Khách hàng và người bệnh sẽ sử dụng ứng dụng Agribank E-mobile Banking để thanh toán viện phí (ảnh minh họa)

Cụ thể, khách hàng và người bệnh sẽ sử dụng ứng dụng Agribank E-mobile Banking, đây là hình thức thanh toán phổ biến và dễ dàng nhất thông qua thiết bị di động. Khách hàng chỉ cần tới các quầy giao dịch của Agribank duy nhất một lần để đăng ký và kích hoạt dịch vụ ứng dụng Agribank E-mobile Banking, sau đó có thể tự do trải nghiệm các dịch vụ đa dạng được cung cấp trên ứng dụng này trên điện thoại của mình; trong đó, có dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí của Agribank.

Nếu thanh toán qua kênh thanh toán Internet Banking, sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking tại Agribank, khách hàng đăng nhập vào website theo đường dẫn do Agribank cung cấp và thực hiện các bước thanh toán hóa đơn viện phí theo hướng dẫn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch hay hệ thống ATM của Agribank trên toàn quốc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, mỗi ngày, trung bình có khoảng 1.300-1.500 lượt khám và 650 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù đã bố trí nhiều điểm thanh toán viện phí, nhưng số lượng bệnh nhân và người nhà phải chờ đóng viện phí vẫn rất đông. Việc triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt qua các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh và Internet mang lại tiện ích rất lớn cho bệnh nhân cũng như Bệnh viện khi mà số thu viện phí trung bình từ 120-150 tỷ đồng mỗi tháng.

 

Việc thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt tránh được những bất tiện như xếp hàng chờ đến lượt nộp viện phí tại quầy thu ngân hay phải mất thời gian đến ngân hàng để rút tiền, hoặc phải vay mượn tiền nếu chẳng may nhập viện lúc ngân hàng đóng cửa hay cây ATM ở xa…

Đây là dịch vụ mới và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng là nơi ứng dụng đầu tiên dịch vụ này, nên Bệnh viện sẽ quảng bá và quán triệt sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt đến toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện để tư vấn cho bệnh nhân.

Còn đại diện Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng cho hay, Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cung ứng dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí trên giao diện điện tử không dùng tiền mặt. Với dịch vụ này, khách hàng có thể sử dụng điện thoại của mình để thanh toán viện phí rất tiện ích mà không phải dùng tiền mặt.

Để giúp khách hàng triển khai thuận lợi ngay từ ngày đầu tiên áp dụng, trước đó, Agribank đã đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như phần mềm quản lý và có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Tương tự như các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khác của Agribank, ngay khi khách hàng thực hiện thanh toán online thành công sẽ xuất hóa đơn điện tử để khách hàng tiếp tục thực hiện quy trình khám chữa bệnh của mình.

Hải Yến

 
List comment
 
 
Lạng Sơn triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ thanh toán công tiện tích
icon

Nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hệ thống ngân hàng tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ thanh toán đảm bảo tiện ích như: nộp bảo hiểm xã hội, thanh toán hóa đơn tiền điện, dịch vụ viễn thông…

 
 
Thu học phí và viện phí trực tuyến trước 1/7/2020
icon

Thủ thướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

 
 
Tăng cường thanh toán điện tử trong dịch vụ công
icon

Đến cuối năm 2019 đã có khoảng 50 ngân hàng hoàn thành kết nối thanh toán thuế điện tử với Thuế, Hải quan trên 63 tỉnh/thành phố, 95% số thu Hải quan được thực hiện qua ngân hàng; 99% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử...

 
 
Hà Nội: Đẩy mạnh việc áp dụng biên lai điện tử thu phí, lệ phí đối với tổ chức, cá nhân
icon

UBND TP Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối kiểm tra, giám sát việc phối hợp triển khai chương trình hóa đơn điện tử, biên lai điện tử giữa các đơn vị.  

 
 
Tăng cường hướng dẫn người nộp thuế qua cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các tỉnh, yêu cầu tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế sử dụng các thủ tục hành chính thuế điện tử thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.  

 
 
Từ ngày 30/6, người vi phạm giao thông có thể thực hiện nộp phạt trực tuyến trên toàn quốc
icon

Cục CSGT đường bộ, Bộ Công an cho biết, đơn vị đang hoàn thiện dữ liệu thông tin để việc nộp phạt trực tuyến khi vi phạm giao thông đường bộ triển khai trên toàn quốc từ 30/6/2020. 

 
Cổng dịch vụ công quốc gia đã cung cấp chức năng thanh toán trực truyến
icon

Cổng dịch vụ công quốc gia đã cung cấp chức năng thanh toán trực truyến, trong đó cho phép người dân, doanh nghiệp kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế, nộp phí, lệ phí, các nghĩa vụ tài chính.  

 
Nộp phạt trực tuyến về vi phạm giao thông vẫn còn thấp
icon

Mặc dù việc thanh toán trực tuyến đối với thu tiền xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đã được đưa vào triển khai thực hiện thí điểm tại 5 địa phương, tuy nhiên đến nay mới có 5 trường hợp nộp phạt trực tuyến.

 
Ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công với UBND tỉnh Khánh Hòa
icon

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu thanh toán dịch vụ công trực tuyến, nhiều địa phương đã phối hợp với các ngân hàng đa dạng hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thanh toán dịch vụ công.

 
Thanh toán di động tại Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới
icon

Theo khảo sát chuyên sâu về người tiêu dùng toàn cầu của PWC, Việt Nam vừa qua ghi nhận sự tăng trưởng thanh toán di động nhanh nhất trên thế giới, từ 37% trong năm 2018 lên 61% trong năm 2019.