Thanh Hóa: Duyệt kinh phí 22 tỷ hỗ trợ hộ nghèo

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kinh phí hỗ trợ hộ nghèo cho 189.699 nhân khẩu thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền hỗ trợ là 22 tỷ đồng.

Gần 200 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo ở Thanh Hóa được hỗ trợ.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2018 theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối tượng được thụ hưởng là những người thuộc hộ nghèo về thu nhập chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Số lượng khẩu thuộc đối tượng thụ hưởng là 189.699 khẩu. Trong đó, số đối tượng thụ hưởng thuộc xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển là 18.660 khẩu; số đối tượng thụ hưởng thuộc xã khu vực II là 47.799 khẩu; số đối tượng thụ hưởng thuộc khu vực III là 123.240 khẩu.

Định mức hỗ trợ đối với người dân thuộc hộ nghèo ở xã khu vực II, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển được hỗ trợ mức 80.000,0 đồng/khẩu/năm, còn đối với người dân thuộc hộ nghèo ở xã khu vực III được hỗ trợ 100.000,0 đồng/khẩu/năm.

 

Với hình thức được hỗ trợ 100% bằng tiền mặt đối với các đối tượng. Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân tộc vùng đặc biệt khó khăn và phát triển sản xuất theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ, đã bố trí trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2018 với tổng số kinh phí đã được bố trí là 22 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở Tài chính, Sở LĐTB&XH, Ban Dân tộc, Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội CCB, các ngành và các đơn vị liên quan phối hợp với nhau triển khai thực hiện, đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Trần Nghị
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...