Tháng hành động vì BĐG 2017: Hàng triệu người dân, cộng đồng xã hội hưởng ứng!

Hơn 1.000 hoạt động lớn, nhỏ đã được triển khai trong Tháng hành động năm 2017 đã thu hút 400 nghìn người tham gia. Đặc biệt, những thông điệp truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã được chia sẻ đến hàng triệu người

Sáng 22/12, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam và Tổ chức KOICA tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2017.

Năm 2017 là năm thứ hai Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Ngọc Tiến Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 đã được tiến hành bài bản ngay từ đầu năm, với sự hướng dẫn từ các cơ quan Trung ương đến địa phương, xây dựng kế hoạch triển khai, tập huấn cho cán bộ tham mưu trực tiếp công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ của các Bộ, ngành….

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo là cơ hội đánh giá, tổng kết và chia sẻ rộng rãi kinh nghiệm triển khai chương trình truyền thông bình đẳng giới tại Việt Nam đồng thời chia sẻ những cách làm hay những kinh nghiệm tốt để nhân rộng và triển khai hoạt động trong những năm tiếp theo. Thông qua chương trình năm nay, các thông điệp về kêu gọi chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã được truyền đạt sâu rộng hơn, tạo niềm tin của người dân. Nhận thức của người dân về bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái đang được nâng cao. Ngoài ra, các thông tin từ các cơ quan báo chí kết hợp cùng sự vào cuộc tích cực của các cơ quan quản lý để giải quyết nhanh chóng nhất trong điều tra xử lý các vi phạm về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, làm nên những thành công này là sự chung tay vào cuộc của các Bộ, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế, các địa phương, trong đó phải kể đến sự đóng góp quý báu của nhiều các nhân ở mỗi góc độ, công việc của mình luôn tích cực ủng hộ, tham gia và tạo sự ảnh hưởng lớn trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt, sự ủng hộ tích cực của các phóng viên thông qua các bài viết, phóng sự đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần thúc đẩy sự cam kết vào cuộc mạnh mẽ hơn của các tổ chức, cá nhân nhằm lên án và tố cáo các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự chung tay vào cuộc này sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy thực hiện thành công mục tiêu bình đẳng giới và các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

 

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cam kết sẽ đồng hành cùng các đơn vị liên quan nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật triển khai các chương trình, đề án, dự án, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và an toàn.

Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết, hơn 1.000 hoạt động lớn, nhỏ đã được triển khai trong Tháng hành động năm 2017 đã thu hút 400 nghìn người tham gia. Hơn thế nữa, những thông điệp truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã được các cơ quan truyền thông chia sẻ đến hàng triệu người.

“Chúng ta đã nhận thức được nhiều hơn về tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Nạn nhân, gia đình và cộng đồng đã phá vỡ sự im lặng và có những ứng phó với nạn bạo lực. Những thành công của chiến dịch truyền thông Tháng hành động là điểm khởi đầu, là xúc tác để cùng chung tay với vấn nạn này. Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ có lợi cho phụ nữ và trẻ em gái mà còn mang lại lợi ích chung, thúc đẩy sự phát triển, bảo đảm an toàn xã hội”, Trưởng đại diện UNFPA đánh giá.

Bà Astrid Bant cho biết thêm, sắp tới, với sự tài trợ của DFAT, UNFPA sẽ phối hợp cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cập nhật thống kê, số liệu quốc gia về bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được xem hàng loạt các hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Tháng hành động bình đẳng giới 2017 được diễn ra trên toàn quốc. Theo đó, tổng kết những công tác đạt được trong tháng Hành động Bình đẳng giới 2017, trên 1.000 hoạt động đã được triển khai trên toàn quốc, thu hút sự quan tâm tích cực của hàng triệu người dân và cộng đồng xã hội. Trong dịp này, 100.000 ấn phẩm truyền thông đã được phát hành và được giới thiệu với cộng đồng.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...