Tây Ninh: Nhiều huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều huyện thuộc tỉnh Tây Ninh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, ôn lại ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này.

Ngày 31/8, huyện Bến Cầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu có 2.466 phần mộ, trong đó có 455 liệt sĩ vô danh. Những dịp quan trọng như Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo huyện đều tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, huyện cũng chăm lo cho gia đình chính sách, thương bệnh binh và người có công với Tổ quốc.

Đại biểu dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Ảnh Báo Tây Ninh

Cũng trong ngày 31/8, tại huyện Trảng Bàng, lãnh đạo huyện và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là dịp để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Còn tại huyện Tân Biên, ngoài việc ôn lại ý nghĩa lịch sử, đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên còn tự hào với kết quả xây dựng kinh tế, xã hội thời gian qua. Đến nay, gần 100% số hộ có điện sử dụng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục được phát triển ổn định...

Từ ngày 15/8 đến 2/9, Sư đoàn 5 đóng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9. Các đơn vị đã tổ chức các buổi nói chuyện về ý nghĩa lịch sử và bài học của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

Sư đoàn 5 cũng đã có các hoạt động sôi nổi như tổ chức thi tìm hiểu, diễn đàn, hái hoa dân chủ; phối hợp cùng với Ðoàn Thanh niên địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi câu cá và tổ chức hoạt động các trò chơi, bóng đá, bóng chuyền.

Đặc biệt, Sư đoàn 5 đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp của Sư đoàn và cán bộ lực lượng dân quân cơ động của huyện Hoà Thành. Tổng trị giá các căn nhà tình nghĩa này là 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Sư đoàn còn có các phần quà cho bệnh nhân nghèo đến khám, điều trị bệnh tại Phòng khám quân - dân y Sư đoàn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

HL
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.