Tây Ninh: Nhiều huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều huyện thuộc tỉnh Tây Ninh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, ôn lại ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này.

Ngày 31/8, huyện Bến Cầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu có 2.466 phần mộ, trong đó có 455 liệt sĩ vô danh. Những dịp quan trọng như Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo huyện đều tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, huyện cũng chăm lo cho gia đình chính sách, thương bệnh binh và người có công với Tổ quốc.

Đại biểu dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Ảnh Báo Tây Ninh

Cũng trong ngày 31/8, tại huyện Trảng Bàng, lãnh đạo huyện và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là dịp để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Còn tại huyện Tân Biên, ngoài việc ôn lại ý nghĩa lịch sử, đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên còn tự hào với kết quả xây dựng kinh tế, xã hội thời gian qua. Đến nay, gần 100% số hộ có điện sử dụng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục được phát triển ổn định...

Từ ngày 15/8 đến 2/9, Sư đoàn 5 đóng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9. Các đơn vị đã tổ chức các buổi nói chuyện về ý nghĩa lịch sử và bài học của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

Sư đoàn 5 cũng đã có các hoạt động sôi nổi như tổ chức thi tìm hiểu, diễn đàn, hái hoa dân chủ; phối hợp cùng với Ðoàn Thanh niên địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi câu cá và tổ chức hoạt động các trò chơi, bóng đá, bóng chuyền.

Đặc biệt, Sư đoàn 5 đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp của Sư đoàn và cán bộ lực lượng dân quân cơ động của huyện Hoà Thành. Tổng trị giá các căn nhà tình nghĩa này là 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Sư đoàn còn có các phần quà cho bệnh nhân nghèo đến khám, điều trị bệnh tại Phòng khám quân - dân y Sư đoàn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

HL
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...