Tập trung giải quyết các “điểm nóng” phức tạp về ma túy, mại dâm tại Hà Nội

Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm vừa có Báo cáo số 04/BC-BCĐ-CAHN về tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy quý III, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017.

Hà Nội tập trung giải quyết tốt các “điểm nóng” phức tạp về ma túy, mại dâm (Ảnh minh họa)

Trong quý III, lực lượng Công an các cấp đã điều tra, khám phá 671 vụ, 826 đối tượng phạm tội về ma túy; gồm: Xử lý hình sự 581 vụ/671 đối tượng (tăng 49 vụ, 37 đối tượng so với cùng kỳ năm 2016; tính đến 15/9/2017, đạt 108,2% chỉ tiêu năm, 2.163/2.000 vụ), trong đó có 290 vụ/353 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy (chiếm 50% số vụ XLHS); Xử lý hành chính 90 vụ, 155 đối tượng.

 Từ 16/6/2017 đến 15/9/2017, các Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội đã tổ chức tiếp nhận và cai nghiện bắt buộc cho 160 người, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 27 người, tính từ 16/11/2016 đến 15/9/2017, đạt 125,2% chỉ tiêu năm 2017.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đã đạt vượt chỉ tiêu điều tra, khám phá, tuy nhiên, tỷ lệ điều tra, khám phá vụ án mua bán, vận chuyển ma túy trong quý III còn thấp 49,9% (so với mức đề ra 55%). Công tác truy tố, xét xử án ma túy đạt chỉ tiêu cao, vượt tiến độ đề ra, tuy nhiên xét xử án điểm còn hạn chế (chiếm 2,5% tổng số vụ xét xử ma túy trong quý III và chiếm 4,6% tổng số vụ xét xử ma túy đến 15/9/2017)...

 

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố triển khai các biện pháp đẩy mạnh việc thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiếu, kế hoạch đầu năm về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm; đồng thời, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết tốt các “điểm nóng” phức tạp về ma túy, mại dâm gây bức xúc dư luận...

Các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên BCĐ Thành phố, trong phạm vi trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc phối hợp với các ngành Thường trực cùng cấp triển khai thực hiện những nhiệm vụ công tác năm 2017.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2017, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu UBND Thành phố đã giao. Tổ chức đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu phòng, chống ma túy 10 tháng đầu năm đề ra giải pháp hoàn thành chỉ tiêu năm 2017.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...