Tập huấn công tác kỹ thuật, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại Long An

Ngày 12/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An tổ chức tập huấn công tác Kỹ thuật và huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Ảnh: Báo Quân khu 7 Online

80 cán bộ ngành kỹ thuật các địa phương, đơn vị, các kho trạm kỹ thuật lực lượng vũ trang của tỉnh đã về dự.

Nội dung tập huấn bao gồm: Thống nhất một số nội dung về công tác Tham mưu Kỹ thuật; ngành Quân khí; Hướng dẫn cách ghi chép, cập nhật sổ sách ngành xe máy; Triển khai một số văn bản mới về công tác an toàn lao động, kỹ thuật an toàn trong vận chuyển, bảo đảm kỹ thuật, khai thác sử dụng, xử lý đạn dược.

Buổi tập huấn nhằm hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghiêm và thống nhất các quy định, thông tư hướng dẫn của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về công tác an toàn lao động trong quân đội; Tăng cường công tác bảo đảm an toàn kho vũ khí đạn, an toàn điện và nâng cao chất lượng công tác quản lý, đăng ký, sử dụng, kiểm định kỹ thuật các máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

 

Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo - chỉ huy và người lao động ở từng đơn vị đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.