Tập huấn chuyên môn cho Đồn trưởng Biên phòng năm 2017

Bộ đội Biên phòng các tỉnh Cà Mau, Bình Thuận, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu… sẽ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho đồn trưởng các đồn biên phòng trực thuộc.

Theo đó, từ ngày 2 đến ngày 7/10, Bộ đội Biên phòng các tỉnh nói trên sẽ mở lớp tập huấn cho các đồn trưởng biên phòng trực thuộc. Các đồn trưởng sẽ được bồi dưỡng nâng cao nhận thức, năng lực trong thực hành tổ chức chỉ huy, quản lý bảo vệ biên giới sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo chức trách nhiệm vụ.

 

Các đồn trưởng biên phòng sẽ được tập huấn nghiệp vụ chuyên môn. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Cụ thể, những nội dung được phổ biến như: Quy trình xử lý vụ việc ở Đồn Biên phòng; công tác tham mưu, tổng hợp trong xây dựng quản lý bảo vệ biên giới; các quy định về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; bắn súng ngắn K54 bài 1; công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, thi đua khen thưởng; công tác vận động quần chúng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các đồn trưởng còn được bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác nghiên cứu, xử lý tin của trinh sát Bộ đội Biên phòng; những vấn đề cơ bản trong thực hiện thẩm quyền điều tra hình sự, xử lý vi phạm hành chính của Đồn biên phòng; công tác tham mưu cửa khẩu; một số nội dung cơ bản trong công tác đảm bảo hậu cần, tài chính ở Đồn Biên phòng; nội dung cơ bản công tác kỹ thuật ở đồn biên phòng…

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.