Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống và kiểm soát ma túy

​UBND TP Hà Nội vừa phát đi công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện Kế hoạch Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Ủy ban Quốc gia.

Hà Nội yêu cầu tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Theo đó, Công an thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, hướng dẫn các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo thành phố lồng ghép việc thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 với việc thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008; Thực hiện tổng rà soát, thống kê và phân loại người sử dụng, người nghiện ma túy theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát, hỗ trợ đầu tư, nâng cấp, chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ công năng các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội theo hướng dễ tiếp cận, thân thiện và an toàn. Tham mưu, đề xuất UBND TP có chính sách tổ chức dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy, chính sách hỗ trợ cán bộ làm công tác cai nghiện; chính sách khuyến khích xã hội hóa công tác dự phòng nghiện, cai nghiện và hỗ trợ sau cai nghiện ma túy.

Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở y tế trong việc điều trị các hành vi loạn thần do sử dụng ma túy tổng hợp và hỗ trợ điều trị cho người nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện, cơ sở xã hội.

 

Sở Tài chính phối hợp Cục Hải quan TP Hà Nội trong việc thực hiện Dự án “Hỗ trợ, nâng cao năng lực phòng, chống ma túy cho các lực lượng chuyên trách của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) và năng lực xử lý án về ma túy của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp” thuộc Chương trình mục tiêu theo chỉ đạo của Bộ Tài chính; Phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP trình HĐND TP quyết định mức hỗ trợ, bổ sung kinh phí (dự kiến) của TP cho việc thực hiện chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội thực hiện Đề án “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư đến năm 2020” theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...