Tái cơ cấu Cty Lưới điện cao thế miền Bắc thành Cty Dịch vụ Điện lực

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có quyết định tái cơ cấu Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC), đổi tên thành Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Theo đó, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2019 với các ngành nghề kinh doanh chính gồm: Sửa chữa các công trình điện; cải tạo, nâng cấp, mở rộng các công trình điện; xây lắp các công trình điện; tư vấn khảo sát, thiết kế; tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện sau công tơ; ghi chỉ số công tơ và thu tiền điện; dịch vụ sửa chữa điện nóng (hotline)...

Ngoài ra, Công ty cũng triển khai nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, chế tạo các thiết bị điện, các phụ kiện lưới điện thay thế nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh...

EVNNPC sẽ chuyển giao các Chi nhánh Lưới điện cao thế thuộc NGC về trực thuộc các công ty điện lực tỉnh/thành phố (trừ 3 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Hải Dương và Ninh Bình). Cụ thể, sẽ chuyển giao nguyên trạng tài sản, vốn, lao động, các trang bị công cụ, dụng cụ phương tiện, hạ tầng CNTT, ranh giới quản lý vận hành, ranh giới đo đếm và công tác quản lý vận hành lưới điện 110 kV của các Chi nhánh lưới điện cao thế tỉnh thuộc NGC về các công ty điện lực tỉnh tương ứng.

 

Đồng thời, đổi tên các Chi nhánh Lưới điện cao thế thành Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế trực thuộc các công ty điện lực tỉnh. Thời điểm chuyển giao công tác từ 00h00 ngày 01/12/2018...

Việc tái cơ cấu NGC của EVNNPC nhằm tách bạch hoạt động dịch vụ ra khỏi hoạt động sản xuất, kinh doanh, với mục tiêu đáp ứng hiệu quả nhất các nhu cầu về dịch vụ điện năng của khách hàng theo đúng phương châm “Vì niềm tin của bạn”.

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.