Sôi động cuộc thi “Đại sứ sinh viên Việt Nam tại Hà Lan” năm 2018
 

Sôi động cuộc thi “Đại sứ sinh viên Việt Nam tại Hà Lan” năm 2018

Sau khi vượt qua vòng sơ khảo và chung khảo, các thí sinh tiêu biểu sẽ tranh tài trong đêm Chung kết cuộc thi “Đại sứ VSNL 2018” sẽ được tổ chức vào 17h30 ngày 8/12 (giờ địa phương) tới tại thành phố Utrecht (Hà Lan).
“Đại sứ VSNL 2018” là một sân chơi hấp dẫn mang tính nghệ thuật, giáo dục và giải trí do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan - VSNL tổ chức cho các du học sinh Việt Nam tại Hà Lan.

Mục tiêu của cuộc thi là tôn vinh du học sinh Việt Nam tại Hà Lan hội đủ các tiêu chí: đẹp, trí tuệ, duyên dáng, tài năng và năng động trong các hoạt động xã hội.

Đối tượng tham dự cuộc thi là những sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 26, đang sinh sống, học tập và làm việc tại các thành phố trên toàn Vương quốc Hà Lan. Điểm khác biệt của cuộc thi lần này là đề cao bản lĩnh và vẻ đẹp trí tuệ của các thí sinh, bên cạnh những tiêu chí về ngoại hình.

Cuộc thi gồm ba vòng thi. Vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 30/10/2018 đến ngày 10/11/2018. Vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 14/11/2018 đến ngày 26/11/2018. Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 08/12/2018. Đặc biệt, Chung kết cuộc thi với tên gọi “Enchanted Night” sẽ là một đêm trình diễn hòa quyện giữa nhan sắc và âm nhạc, trong một không gian lung linh, huyền ảo và sang trọng.

Ở vòng Sơ khảo, các thí sinh có cơ hội thể hiện vẻ đẹp ngoại hình và phong thái bản thân thông qua phần thi hình ảnh và bài giới thiệu bản thân. 10 thí sinh (5 nam và 5 nữ) đã được lựa chọn trong tổng số 25 thí sinh đăng ký tham dự để bước vào vòng Chung khảo.

Trong vòng Chung khảo, các thí sinh đã trình diễn tài năng của bản thân. Sau vòng Chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 6 thí sinh (3 nam và 3 nữ) xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết gồm: Nguyễn Ngọc Mai (Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden), Phạm Lan Phương (Đại học Khoa học Ứng dụng Han), Đào Thị Kim Trang (Đại học Khoa học Ứng dụng Han), Trương Hoàng Thái An (Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden), Huỳnh Lê Hoài Nhơn (Đại học Tilburg), Nguyễn Anh Tuấn (Đại học Twente).

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào lúc 17h30 (giờ Hà Lan) ngày 08/12/2018 tại Carlton President, Floraweg 25, 3542 DX, thành phố Utrecht, Hà Lan. Đến với đêm Chung kết, mỗi thí sinh sẽ thực hiện phần thi trình diễn catwalk và trả lời câu hỏi ứng xử.

Hai thí sinh xuất sắc nhất (01 nam và 01 nữ) đoạt danh hiệu “Đại sứ VSNL 2018”, mỗi người sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 euro tiền mặt và giấy chứng nhận từ chương trình.

Dưới đây là 6 gương mặt sẽ tranh tài đêm Chung kết “Đại sứ sinh viên Việt Nam tại Hà Lan” 2018:

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mai đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden là 1 trong 6 thí sinh tranh tài đêm chung kết.

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn - Sinh viên trường University of Twente.

Thí sinh Đào Thị Kim Trang - Sinh viên trường Han University of Applied Sciences.

Thí sinh Huỳnh Lê Hoài Nhơn - Sinh viên trường Tilburg University.

Thí sinh Phạm Lan Phương - Sinh viên trường Han University of Applied Sciences.

Thí sinh Trương Hoàng Thái An - Sinh viên trường Stenden University of Applied Sciences.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, lễ hội Đại sứ quán đã diễn ra tại thành phố The Hague với sự góp mặt của gian hàng Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan kết hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và nhóm Góc Việt đã mang văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế. Gian hàng của Việt Nam không chỉ quảng bá về du lịch, giới thiệu các mặt hàng thủ công mĩ nghệ nổi tiếng, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam; mà còn phục vụ ẩm thực cũng như tổ chức các trò chơi dân gian trẻ em.

Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt như bánh mì, bún bò Huế, bún thịt nướng, chè thập cẩm hay những tấm thiệp nổi, nón lá, áo dài đã tạo nên sự khác biệt và thu hút rất đông các du khách. Đặc biệt, rất nhiều em nhỏ quốc tế đã hào hứng tham gia khu vực vẽ nón lá do các bạn sinh viên tổ chức. Dưới đại lộ rợp bóng cây Lange Voorhuit, tại một đất nước cách xa quê hương hàng ngàn cây số, những người con xa quê lại thấy thấp thoáng tà áo dài Việt cùng chiếc nón lá duyên dáng lạ kì, lại được hít hà hương thơm của những món ăn quen thuộc, được trò chuyện và được tự hào về văn hoá, du lịch, ẩm thực Việt trước những con mắt đầy ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Ngoài ẩm thực và các mặt hàng lưu niệm, văn hoá Việt còn một lần nữa được lan toả tại Lễ hội thông qua tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi” của các bạn thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Trên sân khấu lớn của lễ hội, âm thanh da diết của điệu nhạc dân gian cùng những chiếc váy sen hồng nổi bật đã làm say lòng các khán giả quốc tế.

Lễ hội các Đại sứ quán tại thành phố The Hague thực sự là một cơ hội quý báu để Đại sứ quán, Hội sinh viên và cộng đồng người Việt tại Hà Lan xích lại gần nhau hơn, cùng chung tay mang những nét đẹp văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế.

 
Lam Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...