Quảng Nam: Đại Lộc cần phát huy lợi thế để thu hút, đón đầu các nhà đầu tư

Huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) là vùng tiếp giáp với TP Đà Nẵng, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây nên cần phải biết phát huy lợi thế này để tập trung thu hút, đón đầu các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 10 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc

Tối 14/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ban ngành Trung ương đã đến dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (1899 - 2019).

Đi lên từ một huyện thuần nông, Đại Lộc đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 14%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản và dịch vụ đạt hơn 90%. Nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, trở thành một trong 85 nền nông nghiệp phát triển nhất cả nước. Đến nay, Đại Lộc có 11/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc đối tượng chính sách, người có công được thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng được tăng cường.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường ghi nhận những nỗ lực to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Đại Lộc qua các thời kỳ đã đạt được. Trong giai đoạn phát triển mới, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, huyện vẫn còn đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng để đưa Đại Lộc phát triển, giàu mạnh. Đó là, tập trung phát triển, hoàn thiện kết cấu hạ tầng huyện theo hướng đồng bộ, kiên cố hóa, xây dựng huyện Đại Lộc trở thành đô thị với kết cấu hạ tầng phát triển hiện đại, văn minh, xem đây là nền tảng cơ bản để mở ra cơ hội phát triển trong giai đoạn mới.

Đại Lộc là vùng tiếp giáp với TP Đà Nẵng, nằm trên tuyến hành lang kinh tế đông - tây: Việt Nam - Lào - Thái Lan nên cần phải biết phát huy lợi thế này để tập trung thu hút, đón đầu các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhấn mạnh về tiềm năng du lịch to lớn, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa nhưng chưa được đánh thức, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị thời gian đến, huyện cần có phương pháp và cách làm để huy động mọi nguồn lực, phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế du lịch. “Cùng với phát triển kinh tế, cần quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách đối với người có công cách mạng và thân nhân người có công, chăm lo công tác an sinh xã hội, các đối tượng khó khăn, không để các đối tượng yếu thế bị bỏ lại phía sau”, ông Cường nói.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng quà cho nhiều đại biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, trao tặng quà lưu niệm của Văn phòng Chính phủ cho Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Lộc, tặng 10 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

 
Sơn Tùng - Phan Nhung
 
List comment
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
Phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại
icon

Nhằm phát triển toàn diện y dược cổ truyền, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030.

 
Hà Giang: Năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đạt 15.223 tỷ đồng
icon

Năm 2019, tỉnh Hà Giang thu NSNN đạt 15.223 tỷ đồng. Trong đó, thu bổ sung từ ngân sách TƯ gần 11.000 tỷ đồng; thu chuyển nguồn ngân sách là 2.187 tỷ đồng; thực hiện thu NSNN trên địa bàn ước đạt 2.229 tỷ đồng...

 
Cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH
icon

Hiện cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH theo phương thức ủy thác thông qua 04 tổ chức hội, đoàn thể, với 177.460 Tổ tiết kiệm và vay vốn, giao dịch tại gần 11 nghìn Điểm giao dịch.

 
Bộ Tài chính: Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước
icon

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12/2019, trả lời câu hỏi của báo giới về chính sách thuế đối với ngành ô tô trong nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước

 
Doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định
icon

Các doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định, tỷ lệ vốn nhà nước góp tại các công ty cổ phần có xu hướng dịch chuyển gắn liền với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Giai đoạn 2016-2019, có 168 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa
icon

Bộ Tài chính cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2019, đã có 168 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 443.056 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 206.694 tỷ đồng.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt lợn Tết
icon

Để công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn những tháng cuối năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ Công Thương đang có kế hoạch thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường...

Năm 2019, ngành Hải quan thu ngân sách Nhà nước tăng 11,6 %
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến ngày 18/12, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 335.600 tỷ đồng, bằng 111,7% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và bằng 106,4 % so với chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2018

Tăng cường quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
icon

Cục Quản lý giá chủ trì, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết.