Quảng Bình: Tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017

Ngày 26/12, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình trẻ em, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em được lãnh đạo Công an tỉnh, các cấp ủy, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ trong công an nhân dân. Công tác cán bộ nữ được quan tâm đẩy mạnh; công tác gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện thường xuyên, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đối với công tác này được nâng cao.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Hội phụ nữ Công an tỉnh và các chi hội trực thuộc đã có nhiều hoạt động để tham mưu cho lãnh đạo công an các cấp từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ nữ, ưu tiên cho sự phát triển của phụ nữ, từng bước thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới. Tham mưu và trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tình nguyện, tình nghĩa có hiệu quả.

Tuy nhiên, công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em năm 2017 cũng còn những tồn tại, đó là: Chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; chưa có nhiều mô hình riêng có của chị em và các cấp hội. Nhiều chị em phụ nữ còn làm việc cầm chừng, trung bình chủ nghĩa, hiệu quả công việc chưa cao, chưa chịu tham gia học tập, nâng cao trình độ; chấp hành giờ giấc, điều lệnh thiếu nghiêm túc…

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề ra chương trình hoạt động năm 2018, tập trung củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới; Luật hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật phòng chống tội phạm, ma túy, các tệ nạn xã hội, Luật an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn phức tạp về an ninh trật tự.

Động viên chị em phụ nữ Công an Quảng Bình thi đua lập công, nuôi dạy con tốt. Nhắc nhở và cảnh báo tình trạng tham gia hoạt động mua bán, kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định của Ngành, vi phạm điều lệnh quy định về thời gian làm việc trong giờ hành chính.  Đấu tranh hiệu quả với các hành vi bạo lực gia đình, tội phạm liên quan phụ nữ, trẻ em. 

D. Thùy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.