Quảng Bình: Thu hồi tiền chính sách của những đối tượng hưởng sai quy định

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu địa phương cấp huyện thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên để phát hiện những đối tượng hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công không đúng quy định. Những đối tượng sai sót sẽ yêu cầu trả lại những khoản đã được hưởng.

Ngày 19/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2152/UBND-KGVX về việc thu hồi trợ cấp ưu đãi người có công hưởng trái quy định.

Theo Công văn số 2152, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê số đối tượng qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện hưởng không đúng quy định chế độ ưu đãi đối với người có công thuộc địa bàn quản lý; kiên quyết yêu cầu những đối tượng này phải hoàn trả đầy đủ khoản đã hưởng vào ngân sách Nhà nước.

Cả nước phát hiện hơn 12.000 trường hợp hồ sơ người có công nghi vấn sai sót (ảnh minh họa)

Đối với trường hợp hưởng sai chế độ mà đã chết thì không thực hiện thu hồi; trường hợp đã hưởng sai chế độ nhưng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đang mắc bệnh hiểm nghèo thì xem xét tùy từng trường hợp cụ thể để vận động thu nộp trong khả năng có thể.

 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao trách nhiệm cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra thường xuyên chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nhằm kịp thời phát hiện các sai sót, chấn chỉnh, xử lý kịp thời; đồng thời nghiêm túc kiểm điểm và xử lý hoặc đề nghị xử lý theo thẩm quyền đối với những cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm liên quan về việc giải quyết đối tượng hưởng chế độ người có công không đúng theo quy định của pháp luật.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.