Quảng Bình phân bổ 5 tỉ đồng thực hiện công tác giảm nghèo

Tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 3969/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phân bổ kinh phí Chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm thuộc ngân sách cấp tỉnh năm 2017 cho các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, UBND tỉnh đã phân bổ 5 tỷ đồng để các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác giảm nghèo và giải quyết việc trên địa bàn tỉnh, trong đó công tác giảm nghèo 3,9 tỷ đồng, giải quyết việc làm 1,1 tỷ đồng.

Nhà của đồng bào dân tộc Vân Kiều, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Từ nguồn kinh phí được phân bổ, các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Dịch vụ việc làm... tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, nhân rộng mô hình giảm nghèo; tăng cường tuyên truyền về công tác giảm nghèo; rà soát, xác định hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về việc làm, xuất khẩu lao động; điều tra, cập nhật thông tin cung, cầu lao động; hỗ trợ phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động...

 

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm sử dụng kinh phí đúng mục đích và thực hiện việc thanh, quyết toán tài chính theo chế độ quy định, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hà
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.