Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Palestine là tài sản quý báu giữa hai nước

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama khẳng định hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường, là niềm tự hào và là tài sản quý báu giữa hai nước.

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine phối hợp với Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với Nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm, giao lưu văn hóa và triển lãm tranh nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine (29/11) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa Palestine và Việt Nam (19/11/1988 – 19/11/2018).

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại buổi lễ. Nguồn: dangcongsan

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama; Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra; cùng đông đảo các vị Đại sứ, đại biện của các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine cho biết, sau khi Nhà nước Palestine tuyên bố thành lập ngày 19/11/1988, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận Nhà nước Palestine và nâng quan hệ giữa hai nước lên cấp Đại sứ.

Trong suốt 30 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, vui mừng trước những bước phát triển của đất nước Palestine, khâm phục ý chí của Lãnh đạo và nhân dân Palestine trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ vui mừng nhận thấy trong những năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường, là niềm tự hào và là tài sản quý báu giữa hai nước.

 

“Cả trong thời chiến lẫn thời bình, Việt Nam vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Palestine và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của chúng tôi. Điều này đã trở thành nguồn động lực to lớn cho hai đất nước và hai dân tộc”, Đại sứ Saadi Salama phát biểu.

Đại sứ Saadi Salama cũng thay mặt các nhà lãnh đạo và nhân dân Palestine gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ trước sau như một đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.