PVFCCo sẽ thoái vốn đúng lộ trình, kế hoạch doanh thu 8.645 tỷ đồng năm 2019

Ngày 17/04/2019, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2019 của Đại hội đồng Cổ đông.

Đại diện Công ty mẹ - cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV Tập đoàn.

Phía PVFCCo có các lãnh đạo HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, cán bộ chủ chốt của Tổng công ty và đặc biệt là sự hiện diện của các cổ đông, đại diện cho 76,13% số cổ phần có quyền biểu quyết cùng đại diện cho Công ty TNHH Deloite Việt Nam - đơn vị thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính của PVFCCo.

Trong phiên họp, HĐQT, Ban kiểm soát và Ban điều hành PVFCCo đã trình bày các báo cáo về tình hình SXKD năm 2018 và các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2019; Báo cáo hoạt động năm 2018 của HĐQT; Báo cáo hoạt động năm 2018 của Ban kiểm soát và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2019; Báo cáo tài chính năm 2018 và Phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, kế hoạch phân phối lợi nhuận 2019; Báo cáo thù lao, lương thưởng 2018 của HĐQT, BKS và kế hoạch năm 2019; tờ trình bầu cử thành viên HĐQT.

Về kết quả SXKD 2018, nhìn chung, năm 2018 là năm thành công của PVFCCo, với các chỉ tiêu về doanh thu (9.439 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế (871 tỷ đồng) đều vượt kế hoạch đã điều chỉnh và vượt xa so với kế hoạch được thông qua vào phiên họp thường niên năm 2018. Với kết quả tích cực này, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua mức chi cổ tức 10% bằng tiền mặt cho năm 2018, tương ứng 1.000 đồng/cổ phiếu.

Năm 2019, dự kiến tình hình sẽ có nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục tăng, nhà máy Đạm Phú Mỹ tạm dừng để bảo dưỡng lâu hơn dự kiến ban đầu, PVFCCo đặt kế hoạch doanh thu 8.645 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 205 tỷ đồng. Để đảm bảo mức chia cổ tức vẫn là 10% như năm 2018, PVFCCo đặt mục tiêu tiết giảm mạnh chi phí quản lý bán hàng; thù lao của HĐQT, Ban KS, Ban điều hành so với các năm trước.

 

Trong phần thảo luận, các cổ đông đã tích cực đóng góp các ý kiến, đặt câu hỏi và lãnh đạo Tập đoàn, Đoàn chủ tịch phiên họp cũng đã cập nhật thêm thông tin, trả lời các vấn đề mà các cổ đông quan tâm như: bảo dưỡng cơ hội Nhà máy, tình hình thị trường phân bón năm 2019 và khả năng tiêu thụ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trong năm 2019, nguồn khí và giá khí, các dự án, các giải pháp đưa ra để vượt qua các thách thức, hoàn thành kế hoạch 2019, tiết giảm chi phí, lộ trình thoái vốn Nhà nước, vấn đề thuế VAT cho phân bón, áp dụng công nghệ thông tin để tiết giảm chi phí, khả năng sử dụng năng lượng sạch, tái tạo...

Thay mặt cho PVN - ông Đinh Văn Sơn đã gửi lời cảm ơn đến các ý kiến góp ý của các cổ đông tham dự phiên họp cũng như cảm ơn sự hợp tác của cổ đông đối với PVFCCo, với tư cách là Công ty mẹ, cổ đông lớn PVN sẽ luôn ủng hộ cho PVFCCo, đảm bảo nguồn khí đủ và tối ưu, thực hiện thoái vốn theo đúng quy định và lộ trình. Ông cũng nhấn mạnh, sự đồng hành, chia sẻ của Quý cổ đông là động lực để PVFCCo vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức hiện nay cũng như hướng tới bức tranh của năm 2020 sẽ có nhiều điểm tươi sáng hơn.

Các cổ đông cũng đã bỏ phiếu thông qua các tờ trình, báo cáo với số phiếu đồng thuận cao, bầu 01 thành viên Hội đồng Quản trị, nâng tổng số thành viên HĐQT lên 6 người, trong đó có 2 thành viên độc lập.

Thay mặt ban lãnh đạo và CBCNV PVFCCo, ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch HĐQT đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cổ đông đã tham dự, đóng góp ý kiến và quan tâm chia sẻ về hoạt động của TCT trong năm 2018 và kế hoạch SXKD năm 2019.

Trên cơ sở nhận thức sâu sắc các khó khăn, thách thức và thực hiện công tác quản trị minh bạch, chuyên nghiệp, Ban quản trị, điều hành và người lao động của TCT cam kết PVFCCo sẽ hết sức quyết tâm, nỗ lực triển khai các giải pháp, tận dụng cơ hội, vượt khó để phát triển, hoàn thành nhiệm vụ được ĐHĐCĐ giao phó.

Hiền Anh
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.