PV Power sẽ IPO vào tháng 8/2017

Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) dự kiến chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 8/2017 với giá trị doanh nghiệp là 60.623 tỷ đồng, tương đương 2.661 tỷ USD.
PV Power sẽ IPO vào tháng 8/2017 - ảnh 1

Theo quyết định của Bộ Công thương ban hành ngày 20/4/2017,giá trị doanh nghiệp PV Power được xác định là 60.623 tỷ đồng (2,66 tỷ USD).

PV Power công bố quy mô chào bán lên tới 45% cổ phần phát hành cho NĐT chiến lược và chào bán lần đầu ra công chúng khoảng 3-4% giá trị cổ phần.

Kế hoạch chào bán dự kiến sẽ được công bố trong tháng 6 này cùng phương án cổ phần hóa. Dự kiến tháng 8/2017 sẽ chính thức chào bán ra công chúng.

PV Power được thành lập vào năm 2007 và thuộc sở hữu 100% của PVN. Công ty là doanh nghiệp sản xuất điện lớn thứ 2 tại Việt Nam, sau EVN. PV Power sở hữu 1 nhà máy nhiệt điện than, 3 nhà máy điện khí, và 3 nhà máy thủy điện.

 

Tổng công suất của các nhà máy trên là 4.208 MW, tương đương 12% tổng công suất sản xuất điện của cả nước. Đến cuối năm 2016, vốn điều lệ của Tổng công ty là 1.401 triệu USD và giá trị tổng tài sản là 2.065 triệu USD.

Tổng Công ty có kế hoạch đến cuối năm 2026 sẽ tăng 153% công suất sản xuất điện lên 10.650 MW. Trong đó, tổng công suất điện khí sẽ tăng 2505 lên 9.450 MW trong khi đó tổng công suất nhiệt điện giữ nguyên ở mức 1.200 MW và tổng công suất thủy điện sẽ giảm từ 308 MW về không do công ty có kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi các nhà máy thủy điện.

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...