Phú Yên tổ chức triển lãm mỹ thuật, thăm chiến trường xưa dịp Quốc khánh

Để kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018), UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hướng về ngày lễ lớn của đất nước.

Đoàn Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Phú Yên đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trước khi lên đường thăm chiến trường xưa.

Theo đó, kế hoạch đưa ra một số các hoạt động kỷ niệm như: Viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hương Đài tưởng niệm Núi Nhạn; hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ chào mừng; tổ chức đợt phim chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tổ chức các hoạt động văn nghệ phục vụ nhân dân tại các huyện, thị xã, thành phố.

Mục đích của kế hoạch nhằm giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước cách mạng, ý chí tự lực tự cường của dân tộc, khẳng định quyết tâm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Về nguồn thăm chiến trường xưa

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2018, Ban liên lạc Nữ chiến sĩ Trường Sơn (Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên) đã tổ chức về nguồn, thăm lại chiến trường xưa.

Đoàn gồm 16 thành viên là những nữ cựu chiến sĩ Trường Sơn từng tham gia phục vụ chiến đấu trên cung đường Trường Sơn lịch sử trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.

Theo đó, các thành viên của đoàn sẽ thăm lại một số địa danh lịch sử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số địa điểm thuộc khu vực phía Nam và Côn Đảo.

Trước khi lên đường về nguồn thăm lại chiến trường xưa, đoàn đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Tại đây, đoàn đã báo cáo kết quả của công tác tập hợp hội viên cùng một số hoạt động nổi bật của ban liên lạc trong thời gian qua về công tác Hội, giúp đỡ hội viên nghèo trên địa bàn tỉnh…

Triển lãm mỹ thuật, lễ hội âm nhạc hướng về ngày Quốc khánh

Để chào mừng, kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng tỉnh Phú Yên cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực V (Nam miền Trung - Tây Nguyên) lần thứ 23.

 

Triển lãm thu hút hàng trăm nghệ sĩ tạo hình ở Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk tham dự.

Với 150 tác phẩm của 142 tác giả, trong đó có 67 tác phẩm của 59 tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 83 tác phẩm của 83 tác giả chưa phải là hội viên, triển lãm muốn gửi tới người xem thông điệp cuộc sống từ tâm hồn và trách nhiệm của người nghệ sĩ. 

Triển lãm lần này có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực để giới mỹ thuật khắp Nam miền Trung - Tây Nguyên nâng cao chất lượng sáng tác, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ. Nhiều tác phẩm thể hiện ý tưởng mới, có sự đầu tư công phu, một số tác phẩm rất độc đáo.

Đây cũng là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để công chúng tiếp cận các tác phẩm ấn tượng và thêm yêu thích mỹ thuật.

Trong số 150 tác phẩm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 8 tác phẩm để trao giải gồm: 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích; chọn 2 tác phẩm tham gia giải thưởng toàn quốc.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam” cho các cá nhân và trao bằng khen của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho đơn vị đăng cai tổ chức triển lãm.

Tối 1/9, UBND TP Tuy Hòa đã tổ chức lễ hội âm nhạc đường phố TP Tuy Hòa năm 2018 tại công viên Thanh thiếu nhi và các trục đường Hùng Vương, Điện Biên Phủ.

Với sự tham gia gần 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 10 đơn vị đến từ các địa phương trong tỉnh, các trường phổ thông, cao đẳng, đại học và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên, chương trình lễ hội âm nhạc đường phố đã giúp công chúng được xem nhiều tiết mục âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật đường phố như: ca hát, biểu diễn nhạc cụ, múa, nhảy, bài chòi... với những sắc màu riêng với các loại hình âm nhạc phong phú.

Lễ hội âm nhạc đường phố được UBND TP Tuy Hòa duy trì tổ chức định kỳ vào thứ bảy tuần cuối của tháng. Lễ hội đã tạo ra một không gian âm nhạc mới mẻ hấp dẫn cho người dân và du khách, trở thành một nét đẹp văn hóa thúc đẩy du lịch, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân trong xu thế hội nhập và phát triển.

H.Y
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...