Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống tác hại thuốc lá

Trường THCS Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình là một trong những cơ sở giáo dục điển hình về công tác phòng chống thuốc lá trong thành phố. Nhà trường có nhiều biện pháp, chương trình đưa học sinh hiểu hơn về THTL.

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoa - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá  trường THCS Kỳ Bá thành phố Thái Bình cho biết với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức về PCTHCTL cho cán bộ, giáo viên, học sinh; tăng cường thực hiện các quy định về PCTHCTL trong ngành Giáo dục; xây dựng môi trường công sở và nhà trường không khói thuốc.

Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống tác hại thuốc lá
Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống tác hại thuốc lá

Theo bà Hoa nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên, cán bộ, giáo viên, đồng thời có kế hoạch tổ chức thực hiện chi tiết theo từng tháng, quý; cụ thể hóa các nội dung của công tác PCTHCTL gắn với các hoạt động của nhà trường; cử cán bộ, giáo viên tham gia lớp hướng dẫn tuyên truyền PCTHCTL; thực hiện tuyên truyền PCTHCTL.

 

Nhà trường phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới cán bộ, giáo viên, học sinh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (Sở Y tế) tuyên truyền trực quan bằng tranh ảnh, pa nô, khẩu hiệu trong khuôn viên nhà trường; tổ chức nói chuyện trực tiếp tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá tới giáo viên, học sinh…

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Kinh nghiệm xây dựng môi trường không thuốc lá của Bắc Kinh
icon

Tại Việt Nam việc thực thi môi trường không khói thuốc lá tuy có nhiều tích cực nhưng vẫn còn những bất cập như việc triển khai không đồng đều ở các khu vực.

 
 
Tăng mức phạt người hút thuốc lá tại địa điểm cấm
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020 trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

 
 
Thái Bình: Giám sát các địa phương thực hiện Luật PCTHTL
icon

Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2020, Thái Bình tăng cường thanh kiểm tra các đơn vị về thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

 
 
Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá
icon

Năm 2020, Hải Phòng xây dựng môi hình môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đặc biệt các cơ sở giáo dục.

 
 
Hải Phòng: Xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc
icon

Năm 2020, Hải Phòng phấn đấu có 100 % các nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch không khói thuốc.

 
 
Quyết tâm bỏ thuốc của ông bố trẻ
icon

Anh Phùng Văn Chiến trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự anh hút thuốc lá 16 năm và nhiều lần muốn bỏ nhưng chỉ đến khi có con anh mới quyết tâm bỏ thuốc.

 
Không chỉ gây ung thư, thuốc lá còn đe doạ hạnh phúc gia đình
icon

“Không chỉ có khả năng gây ung thư và một loạt các bệnh lý mạn tính khác, hút thuốc lá còn được xem là một yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương”, BS Nguyễn Hoài Bắc nói.  

 
Cảnh báo: Thuốc lá điện tử ảnh hưởng tới não bộ trẻ em và vị thành niên
icon

Sử dụng nicotine trong thuốc lá ở tuổi thiếu niên gây hại cho các thành phần của não kiểm soát sự chú ý, tâm trạng; sử dụng nicotine ở tuổi vị thành niên cũng có thể làm tăng nguy cơ nghiện các chất gây nghiện khác trong tương lai.

 
Người dân được quyền sống trong môi trường không ảnh hưởng của khói thuốc lá
icon

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Quang cho rằng, người dân được quyền sống trong môi trường trong lành, không chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá.

 
Giám đốc BV Phổi Trung ương chỉ ra những chất gây hại trong thuốc lá điện tử
icon

Với những quảng cáo cho rằng thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuốc lá, giảm nguy cơ bệnh tật từ khói thuốc… đã khiến nhiều người tin.Thế nhưng sự thật không hoàn toàn như người hút thuốc (đặc biệt giới trẻ) lầm tưởng.