Tiêu hủy gần 200.000 bao thuốc lá nhập lậu

Gần 200.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý tịch thu không đảm bảo chất lượng đế bán đấu giá xuất khẩu ra nước ngoài đã bị tiêu hủy. Đây là đợt tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu đầu tiên của tỉnh Long An trong 2020.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Long An, ngày 8/5/2020, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An, phối hợp với Hội đồng tiêu hủy thuốc lá cụm Đức Huệ, tổ chức giám sát tiêu hủy gần 200 ngàn gói thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý tịch thu không đảm bảo chất lượng đế bán đấu giá xuất khẩu ra nước ngoài theo quyết định số 20 ngày 26/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiêu hủy gần 200.000 bao thuốc lá nhập lậu
Tiêu hủy gần 200.000 bao thuốc lá nhập lậu

Căn cứ biên bản của Hội đồng đánh giá chất lượng và xác định giá thuốc lá điếu nhập lậu của tỉnh đã kết luận 174.040 bao thuốc lá điếu có quyết định tịch thu không đảm bảo chất lượng, ngày 08/5/2020, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu cụm Đức Huệ tổ chức tiêu hủy.

Số lượng thuốc lá ngoại tiêu hủy của các đơn vị: Công an huyện 52.420 bao, Phòng Tài chính kế hoạch 34.870 bao, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây 30.100 bao, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây 14.350 bao, Chi cục Thi hành án huyện Đức Huệ 42.300 bao.

 

Tham gia giám sát việc tiêu hủy thuốc lá có đại diện cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các thành viên Hội đồng tiêu hủy thuốc lá cụm Đức Huệ thuộc gồm các cơ quan chức năng của huyện như Công an, Viện Kiểm sát, Phòng Tài chính, Văn phòng UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công tác đánh giá chất lượng thuốc lá điếu nhập lậu có quyết định tịch thu, cũng như công tác tổ chức tiêu hủy số thuốc lá không đạt chất lượng được tạm dừng. Đây là đợt tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu đầu tiên của tỉnh Long An trong năm 2020.

Trong thời gian tới, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu không đảm bảo chất lượng trên địa bàn huyện Đức Hòa và thành phố Tân An. Số lượng thuốc lá dự kiến tiêu hủy khoảng 250.000 bao.

Diệu Thùy

 
List comment
 
 
Thuốc lá gây ung thư vú, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
icon

Nghiên cứu quốc tế về ung thư gần đây đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy hút thuốc lá gây ra ung thư vú ở phụ nữ, và các bác sỹ phẫu thuật đã kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

 
 
Vì sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?
icon

Có đến 20% số người chết vì ung thư phổi ở Hoa Kỳ mỗi năm chưa bao giờ hút thuốc hoặc sử dụng bất kỳ dạng thuốc lá nào khác.

 
 
Phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020
icon

Cuộc thi được xây dựng theo chủ để của Ngày thế giới không thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới đó là “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”.

 
 
Thuốc lá và bệnh ung thư như thế nào?
icon

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong xã hội đặc biệt là bệnh ung thư thủ phạm do thuốc lá gây ra ước tính khoảng 30%.

 
 
6 biện pháp phòng ung thư phổi
icon

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư hàng đầu gây tử vong ở cả nam và nữ. Tại Việt Nam ung thư phổi chỉ đứng sau ung thư gan.

 
 
Thuốc lá làm cho tình trạng ngạt mũi càng tồi tệ hơn
icon

Bị viêm mũi dị ứng nhưng anh Đỗ Quang Hải – 35 tuổi, Hà Nội vẫn chưa bỏ thuốc lá nên tình trạng bệnh của anh ngày một nặng. Khi đi khám bác sĩ cho rằng anh cần bỏ thuốc lá gấp.

 
Chi tiền triệu mua “thuốc lá không khói” nhiều người đang rước chất độc vào người
icon

Nhiều người tin rằng thuốc lá điện tử hay còn gọi là ‘thuốc lá không khói’ có thể giúp cai nghiện thuốc lá thường mà không gây hại sức khỏe, nhiều người đã chịu chi hàng triệu đồng để mua một điếu.

 
Bắc Ninh kiến nghị chủ động phương án tiêu huỷ thuốc lá lậu
icon

Bắc Ninh kiến nghị Chính phủ giao quyền chủ động trong việc lựa chọn phương án tiêu hủy hoặc bán đấu giá để xuất khẩu cho cơ quan có thẩm quyền ra quyết định tịch thu.