Tây Ninh: Bắt giữ gần 20 vụ với trên 3.000 bao thuốc lá lậu

Từ đầu năm đến nay riêng lực lượng Hải quan tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ gần 20 vụ buôn lậu thuốc lá, trong đó hầu hết là vô chủ, tang vật trên 3 nghìn bao thuốc lá các loại.
Tây Ninh: Bắt giữ gần 20 vụ với trên 3.000 bao thuốc lá lậu
Tây Ninh, bắt giữ gần 20 vụ với trên 3.000 bao thuốc lá lậu


Địa bàn cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát (Tây Ninh) vốn từ lâu là điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới trong đó có mặt hàng thuốc lá.

Ngay từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 và việc triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trên tuyến biên giới của lực lượng chức năng như: Hải quan, Biên phòng, Công an nên tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu qua biên giới đã giảm.

Mặt khác thời gian qua, khi cơ quan chức năng trên địa bàn đã tích cực đấu tranh, bắt giữ, xử lý nhiều vụ buôn lậu thuốc lá qua biên giới có giá trị lớn và đã khởi tố hình sự nhiều đối tượng đã có tác dụng răn đe.

 

Tuy nhiên, do có sự chênh lệch giá thuốc lá điếu giữa Campuchia và Việt Nam dẫn đến tình trạng các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu vào Việt Nam tiêu thụ.

Đối tượng vi phạm chủ yếu là cư dân biên giới và một bộ phận là các đầu nậu chuyên mua gom hàng của cư dân biên giới, tài xế, phụ xế trên các phương tiện vận tải liên vận. Từ đầu năm đến nay riêng lực lượng Hải quan đã bắt giữ gần 20 vụ, trong đó hầu hết là vô chủ, tang vật trên 3 nghìn bao thuốc lá các loại.

Từ nay đến cuối năm, Hải quan tây Ninh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, giám sát chặt hàng hóa XNK, hành lý hành khách, người, phương tiện XNC; phối hợp các lực lượng chức năng trong địa bàn quản lý để đấu tranh có hiệu quả các hành vi, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại tại cửa khẩu; tổ chức tuyê truyền vận động người dân không tiếp tay cho hoạt động nhập lậu thuốc lá qua biên giới.

P. V

 
List comment
 
 
Phạt tiền 5-10 triệu đồng nếu nơi dành riêng cho người hút thuốc lá không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

 
 
Hai năm mới xử phạt hơn 200 triệu hành vi vi phạm hút thuốc lá, vì sao khó thực hiện?
icon

Theo đại diện Thanh tra Bộ Y tế, mặc dù con số xử phạt vi phạm hút thuốc lá tại địa điểm cấm trong hai năm 2017, 2018 chỉ hơn 200 triệu nhưng đã là sự cố gắng…

 
 
Bắt giữ 500 điếu thuốc lá điện tử lậu
icon

Ngày 6/9, Tổ Kiểm soát cơ động Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ 500 điếu thuốc lá điện tử, vỏ nhựa, in chữ Moti-piin.

 
 
Siết quản lý thuốc lá lẻ tại các cơ sở kinh doanh
icon

  Các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán bar, cửa hàng tạp hóa, điểm bán lẻ thuốc lá… là những điểm sẽ được Tổng Cục Quản lý thị trường siết quản lý trong thời gian tới.

 
 
Hà Nội bắt giữ trên 1.300 máy thuốc lá điện tử tại quán cà phê
icon

Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa thu giữ 1.348 máy hút thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế… không có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 
 
Dự báo buộn lậu thuốc lá gia tăng, tìm hướng chống
icon

Dự báo trong thời gian tới hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng thuốc lá ngoại nhập lậu tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp.

 
Tiêu hủy hơn 15.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Toàn bộ số lượng hàng hoá trên sau khi được Hội đồng tiêu huỷ thuốc lá tiếp nhận được đưa vào lò đốt của Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại để đốt thành tro.

 
Hải Phòng thu giữ lô thuốc lá trị giá “khủng”
icon

  Lực lượng QLTT Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Hải Quan TP Hải Phòng bắt giữ hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 được đóng trong 2 container tại Cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

 
An Giang: Bắt giữ nhiều vụ buôn lậu thuốc lá
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều vụ buôn lậu thuốc lá.

 
Tây Ninh: Bắt hơn 5 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
icon

BCĐ 389 tỉnh Tây Ninh cho biết, trong quá trình tiến hành mật phục, đánh bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, các lực lượng chức năng nơi đây đã thu giữ được hơn 5 nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu.