Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tới NLĐ ngành GT- VT Hà Tĩnh

Ngày 28/7, Công đoàn ngành Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá cho cán bộ công đoàn cơ sở và một số đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trực thuộc.
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tới NLĐ ngành GT- VT Hà Tĩnh
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tới NLĐ ngành GT- VT Hà Tĩnh

Tham dự lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến; Phó Giám đốc Sở GT-VT Phan Văn Trung; Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hoàng Minh Việt, Phó Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Nguyễn Trần Toản, cùng 125 cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNLĐ thuộc CĐN Giao thông - Vận tải.

Lớp tập huấn được đồng chí Nguyễn Duy Ninh, Chủ tịch CĐN giới thiệu những nội dung cơ bản về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và lợi ích của môi trường không khói thuốc; các thông tin liên quan đến quy định của pháp luật để cán bộ, CNVCLĐ cùng tham gia xây dựng môi trường không khói thuốc.

 

Thông qua buổi tập huấn ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với thực tế hôm nay, cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Giao thông - Vận tải được nâng cao kiến thức, trở thành tuyên truyền viên về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cơ quan, đơn vị và các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức thực hiện.

P. V

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cai nghiện thuốc lá bằng y học cổ truyền
icon

Theo các bác sĩ, thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan trong cơ thể và cai thuốc lá không bao giờ quá muộn. Hiện y học cổ truyền đã có nhiều biện pháp để cai nghiện thuốc lá.

 
 
Hà Tĩnh: Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế
icon

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 
 
Khánh Hòa: Tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Khánh Hòa, các lực lượng chức năng tỉnh này đã tiến hành tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu.

 
 
Thái Bình ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát luật PCTHTL
icon

Ngày 7/6, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-BCĐ về việc kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2020.

 
 
Nhiều thủ đoạn tinh vi trong buôn bán, vận chuyển trái phép thuốc lá qua biên giới Cao Bằng
icon

Chỉ trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 lực lượng chức năng đã bắt giữ trên 30 tấn lá thuốc lá và nguyên liệu thuốc lá.

 
 
Thái Bình tập huấn tuyên truyền PCTHTL cho nhóm lao động tự do
icon

Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình về việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh cho thấy, nhóm làm nghề tự do có tỷ lệ hút thuốc lá cao thứ hai sau nhóm nông dân.

 
Bắt giữ 3.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu vào Tây Ninh
icon

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh cho biết, lực lượng cảnh sát tỉnh này vừa bắt giữ tối tượng vận chuyển 3.000 gói thuốc là điếu ngoại nhập lậu với giá tiền công là 400.000 đồng/1 chuyến.

 
Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển thuốc lá lậu
icon

Chỉ trong vòng 10 ngày đầu tháng 3, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thuốc lá lậu qua địa bàn tỉnh.

 
Đà Nẵng tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử và linh phụ kiện các loại
icon

Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng vừa lập biên bản tạm giữ gần 3.500 sản phẩm liên quan thuốc lá điện tử nhập lậu. Số hàng này chủ yếu bán cho học sinh từ 12 - 18 tuổi.

 
Thường xuyên đau đầu, đi khám bác sĩ chỉ ra thủ phạm bất ngờ
icon

TS Trần Chí Cường – Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ và Tim mạch Cần Thơ cho biết ông thường xuyên tiếp nhận các ca đột quỵ hoặc tắc mạch liên quan tới thuốc lá.