Lai Châu: Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng đơn vị không thuốc lá

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-BCĐ ngày 06/4/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Lai Châu, Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Sở giai đoạn 2021-2022.

 
 
Theo đó, đơn vị đặt ra mục tiêu 1: Nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và các văn bản hướng dẫn thực hiện. 

Chỉ số: 100% lãnh đạo Sở, trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở vàcông chức, viên chức, người lao động hiểu biết về quy định của Luật PCTHTL. 

Mục tiêu 2: Tiếp tục tăng cường việc thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc và các quy định của pháp luật về PCTHTL. Theo đó, 100% các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện nghiêm túc quy định cấm hút thuốc lá tại nơi công sở.

100% công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung phong trào “5 không” “5 có” trong đó có nội dung “không hút thuốc lá tại nơi công sở” do Sở Khoa học và công nghệ phát động tại Công văn số 39/SKHCN-VP ngày 13/01/2021.

Mục tiêu 3: Tăng cường năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động PCTHTL với 100% thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá của Sở tham gia tập huấn nâng cao năng lực về thực hiện môi trường không khói thuốc, Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật PCTHTL theo quy định.

Lai Châu: Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng đơn vị không thuốc lá
Ảnh minh hoạ. 
 

Để thực hiện các mục tiêu trên, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, ngườilao động trong cơ quan, đơn vị về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc.

Các nội dung tuyên truyền như Luật PCTHTL, các văn bản hướng dẫn thực hiện và các quy định về PCTHTL khác có liên quan.  Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ; lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, các cuộc họp sơ kết, tổng kết cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Tăng cường việc thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc.

Tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá của Sở Khao học và Công nghệ; ban hành kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Sở Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2021-2022. 

Phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc Sở triển khai các hoạt động về PCTHTL, ký giao ước thi đua với tiêu chí: Cơ quan, đơn vị không có công chức, viên chức, người lao động hút thuốc lá, tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

K.Chi  
 

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Thái Bình tăng cường các nội dung kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Trong kế hoạch Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2021, UBND tỉnh Thái Bình đề ra mục tiêu 85% người dân trong cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá.

 
 
Ninh Bình đưa kế hoạch 95 % người dân hiểu về tác hại của thuốc lá
icon

Ngày 28/7/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022.

 
 
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá
icon

Năm 2021, thành phố Hải Phòng tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá của thành phố và các quận, huyện; các sở ban ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố.

 
 
Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố năm 2021; Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021.

 
 
34 tuổi đột quỵ vì thuốc lá
icon

Nhiều trường hợp đột tử, đột quỵ trong thời gian qua gia tăng đáng kể mà thủ phạm âm thầm đằng sau đó chính là khói thuốc lá nhưng ít ai để ý.

 
 
Cảnh báo gia tăng bệnh nhân COPD vì thuốc lá
icon

Cứ đến thời điểm giao mùa, số bệnh nhân đến khám vì bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang lại gia tăng.

 
Tăng cường tuyên truyền về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới
icon

Ngày 16/7, Bộ Y tế đã ra Công văn số 5680/BYT-KCB về việc Tăng cường thực hiện Luật PCTH thuốc lá, đẩy mạnh công tác cai nghiện thuốc lá tại các cơ sở y tế và phổ biến thông tin về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới.

 
Bỏ thuốc lá ngay hôm nay để giảm nguy cơ mắc Covid-19
icon

Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do Covid-19 gấp 1,5 lần. Vì vậy việc bỏ thuốc lá là điều tốt nhất mà người hút thuốc có thể làm để giảm nguy cơ mắc Covid-19, ung thư, các bệnh tim mạch và hô hấp.

 
Hút thuốc lá nhiều năm, người đàn ông bị khối u bàng quang khổng lồ
icon

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính thường gặp thứ 2 trong các loại ung thư đường tiết niệu và có xu hướng tăng do hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất…

 
Hút thuốc lá nhiều năm, người đàn ông Tuyên Quang mắc ung thư phổi
icon

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Khắc Kiểm – Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện K Trung ương vừa thực hiện phẫu thuật cắt thùy phổi kèm nạo vét hạch thành công cho bệnh nhân Phạm Tiến C, 61 tuổi, trú tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.