Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá

Năm 2021, thành phố Hải Phòng tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá của thành phố và các quận, huyện; các sở ban ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu  các Sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của cơ quan đơn vị, địa phương.

Xây dựng Kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá; triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các văn bản hướng dẫn và các quy định xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng chống tác hại của thuốc lá trên trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xử lý vi phạm theo quy định.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá
Tuyên truyền cho người dân về tác hại của thuốc lá. 

Chủ động huy động nguồn lực, bố trí kinh phí đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống tác hại thuốc lá, treo lắp biển báo quy định cấm hút thuốc tại khu vực cấm hút thuốc tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tham gia phòng chống tác hại thuốc lá, gương mẫu, tự giác chấp hành việc không hút thuốc lá nơi công cộng, nơi làm việc; Phát động phong trào thi đua “Môi trường công sở không khói thuốc”.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể; Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học nghiêm túc triển khai Kế hoạch này; báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế - Cơ quan thường trực Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá trước ngày 15/12/2021 để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và Bộ Y tế.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố năm 2021; Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021.

 
 
34 tuổi đột quỵ vì thuốc lá
icon

Nhiều trường hợp đột tử, đột quỵ trong thời gian qua gia tăng đáng kể mà thủ phạm âm thầm đằng sau đó chính là khói thuốc lá nhưng ít ai để ý.

 
 
Cảnh báo gia tăng bệnh nhân COPD vì thuốc lá
icon

Cứ đến thời điểm giao mùa, số bệnh nhân đến khám vì bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang lại gia tăng.

 
 
Tăng cường tuyên truyền về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới
icon

Ngày 16/7, Bộ Y tế đã ra Công văn số 5680/BYT-KCB về việc Tăng cường thực hiện Luật PCTH thuốc lá, đẩy mạnh công tác cai nghiện thuốc lá tại các cơ sở y tế và phổ biến thông tin về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới.

 
 
Bỏ thuốc lá ngay hôm nay để giảm nguy cơ mắc Covid-19
icon

Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do Covid-19 gấp 1,5 lần. Vì vậy việc bỏ thuốc lá là điều tốt nhất mà người hút thuốc có thể làm để giảm nguy cơ mắc Covid-19, ung thư, các bệnh tim mạch và hô hấp.

 
 
Thái Bình nỗ lực phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) có hiệu lực thi hành (ngày 1/5/2013), đặc biệt từ năm 2015 đến nay, Thái Bình đã tích cực thực thi Luật PCTHCTL trên toàn tỉnh.

 
Hút thuốc lá nhiều năm, người đàn ông bị khối u bàng quang khổng lồ
icon

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính thường gặp thứ 2 trong các loại ung thư đường tiết niệu và có xu hướng tăng do hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất…

 
Hút thuốc lá nhiều năm, người đàn ông Tuyên Quang mắc ung thư phổi
icon

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Khắc Kiểm – Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện K Trung ương vừa thực hiện phẫu thuật cắt thùy phổi kèm nạo vét hạch thành công cho bệnh nhân Phạm Tiến C, 61 tuổi, trú tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.

 
Bệnh viện Tuyên Quang xây dựng môi trường không thuốc lá
icon

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng tránh tiếp xúc với thuốc lá trong bệnh viện.

 
Trường đại học tiếp tục thực hiện khẩu hiệu 'nói không với thuốc lá'
icon

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiếp túc thực hiện khẩu hiêu “nói không với thuốc lá”.