Hội thảo: 'Cung cấp thông tin về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng”

Sáng 12/11, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) tổ chức chương trình hội thảo 'Cung cấp thông tin về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng”.
Hội thảo: 'Cung cấp thông tin về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng”
Hội thảo thu hút nhiều đại biểu tham dự 

Chương trình có sự đồng hành của tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam, Tổ chức Vì trẻ em không khói thuốc tại Việt Nam và Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá. Đại diện các Hội Y học tỉnh thành như TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh; Đại diện các khoa Hô hấp trên địa bàn TPHCM... cũng đến tham dự.

Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng  hiện đang được các công ty quảng cáo rầm rộ là ít có tác hại hơn thuốc lá truyền thống và giúp cai nghiện thuốc lá. Mặc dù những sản phẩm này được các công ty giới thiệu là chỉ nhắm đến những người trưởng thành đã nghiện thuốc lá truyền thống nhưng cách thức trình bày sản phẩm và tiếp thị lại nhắm đến các đối tượng là thanh thiếu niên.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội Y học Việt Nam cho biết, hiện, các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều chứa các thành phần độc hại.

 

Thông qua Hội nghị, Hội Y học Việt Nam mong rằng sẽ cung cấp đến cho các quý đồng nghiệp cái nhìn toàn cảnh hơn về thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Từ đó, có sự tư vấn rõ hơn cho bệnh nhân cũng như quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử".

Chương trình Hội thảo bao gồm 6 bài báo cáo và giờ thảo luận chung, đánh giá về tác hại của thuốc lá điện tử cũng như bàn luận vấn đề có nên thông qua việc đưa thuốc lá điện tử lưu hành, kiểm soát giống như thuốc lá truyền thống? Mỗi một bài báo cáo được phân tích, mổ xẻ theo từng khía cạnh riêng biệt.

N. Huyền 

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Thái Bình nỗ lực xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc
icon

19/20 đơn vị y tế tại thời điểm giám sát không có hiện tượng bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân hút thuốc lá tại các cơ sở y tế.

 
 
Nếu không muốn chết vì bệnh này, hãy bỏ ngay thuốc lá
icon

Tại bệnh viện K, ghi nhận không ít những bệnh nhân ung thư phổi đã hút hơn 10 điếu thuốc lá/ngày trong nhiều năm.

 
 
Nếu nới lỏng quản lý thuốc lá điện tử hệ quả sẽ khôn lường
icon

Sau thuốc lá truyền thống, thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng) cũng đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây.

 
 
Những tác hại kinh khủng của thuốc lá điện tử: Chồng hút, vợ nghiện
icon

Hiện nay, xu hướng bỏ thuốc lá truyền thống và chuyển sang thuốc lá điện tử đang gia tăng, đặc biệt là giới trẻ, thanh thiếu niên coi đây là cách thể hiện độ sang chảnh, ăn chơi và số ít người coi là cách cai thuốc lá truyền thống.

 
 
Hà Nội thực hiện đồng bộ giải pháp tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá
icon

Ngày 6/11, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1021/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá.

 
 
Vận động nhân dân cam kết không tiếp tay buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá qua biên giới
icon

Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá qua biên giới.

 
Nam thanh niên suy tim vì sử dụng thuốc lá điện tử chứa chất bí ẩn
icon

Thời gian gần đây, Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai đã tiếp nhận một số ca ca ngộ độc chất kích thích như cần sa, ma túy tổng hợp núp bóng thuốc lá điện tử.

 
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thu giữ 4.000 gói thuốc lá nhập lậu
icon

Sáng 12/11, Đội Đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức mật phục, phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu, thu giữ 4.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

 
Lễ hội Hoa tam giác mạch không khói thuốc
icon

Ngày 22/11, Ban chỉ đạo CSSK nhân dân Tỉnh Hà Giang phối hợp cùng UBND huyện Đồng Văn tổ chức buổi ra quân tuyên truyền không khói thuốc lá trong Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2020.

 
Quảng Ninh phát huy sức mạnh tổng hợp chống buôn lậu thuốc lá
icon

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tham mưu cho BCĐ 389 tỉnh các giải pháp tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.