Học sinh Thái Bình biểu diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá “Bỏ ngay còn kịp”

Sáng ngày 09/10/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình phối hợp với trường Tiểu học & THCS Thăng Long, huyện Đông Hưng, Thái Bình tổ chức biểu diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá.

Buổi biểu diễn còn được tường thuật trực tuyến tại các lớp học nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
“Bỏ ngay còn kịp” đó là chủ đề và nội dung chính của buổi truyền thông. Hơn 200 giáo viên, học sinh trường tiểu học & THCS Thăng Long được xem tiểu phẩm một lần nữa đã hiểu đầy đủ hơn về tác hại của khói thuốc lá, một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn ảnh hưởng tới sức khỏe những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội.

Học sinh Thái Bình biểu diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá “Bỏ ngay còn kịp”
Học sinh Thái Binh biểu diễn tiểu phẩm truyền thông “Bỏ ngay còn kịp”

Học sinh Vũ Hải Nam, sau khi ngồi xem buổi biểu diễn tiểu phẩm đã hăng hái cho biết: Sau buổi truyền thông này, em sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân, những người xung quanh ai còn hút thuốc lá sẽ sớm từ bỏ thuốc lá, ai chưa hút thì đừng bao giờ thử hút. Bởi hậu quả mà thuốc lá để lại vô cùng nặng nề và đau đớn.

Còn thầy giáo Trần Ngọc Quỳnh - Hiệu trưởng trường TH và THCS xã Thăng Long chia sẻ: Việc thể hiện truyền thông bằng hình thức này về thuốc lá rất dễ hiểu, dễ nhớ, các nội dung rất sâu lắng, đầy đủ, có tác dụng tuyên truyền rất tốt trong thanh thiếu niên, học sinh và giáo viên.

 

Việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá sớm sẽ giúp ngăn ngừa việc bắt đầu hút thuốc lá từ lứa tuổi học sinh và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở tuổi trưởng thành, giúp học sinh có nhiều kỹ năng tốt và rời xa khói thuốc lá.

Buổi biểu diễn tiểu phẩm truyền thông đã truyền tải thành công thông điệp ý nghĩa “Bỏ ngay còn kịp” được đông đảo ban, ngành, thầy cô giáo và học sinh tham dự, ủng hộ.

Đây là hình thức truyền thông sân khấu hóa, vừa có yếu tố kịch tính vừa có hài kịch, mang đến câu chuyện chúng ta có thể gặp ở bất cứ nơi nào hiện nay, nó gần gũi với người dân và các em học sinh. Thông qua câu chuyện đó, từ nhận thức đến hành động tất cả đều có thể nói không với thuốc lá.

K.C

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Tỷ lệ hút thuốc lá ở phụ nữ trưởng thành tăng hơn trước
icon

Tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá có xu hướng giảm, trong khi tỷ lệ nữ giới trưởng thành hút thuốc lá đang có chiều hướng nhích lên.

 
 
Nam sinh Hà Nội hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
icon

Sau khi tỉnh lại, bệnh nhân khai đã hút thuốc lá điện tử có bơm tinh dầu tự mua trên thị trường.

 
 
3 mục tiêu phòng chống tác hại thuốc lá của TP Huế
icon

Nhằm tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn, UBND thành phố Huế ban hành Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn năm 2021 - 2022.

 
 
Quảng Bình phấn đấu 82% người dân tại cộng đồng hiểu biết về các bệnh do hút thuốc lá gây ra
icon

Bảo đảm quyền của những người không hút thốc lá được sống trong bầu không khí không có khói thuốc lá, Quảng Bình đã ban hành kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2021-2022.

 
 
Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng xây dựng bệnh viện không khói thuốc
icon

Bệnh viện luôn tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc trong bệnh viện.

 
 
Quảng Bình: Mục tiêu 98% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại thuốc lá
icon

Nhằm hạn chế tác hại của thuốc lá, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 755/KH-UBND về triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại (PCTH) thuốc lá năm 2021 - 2022.

 
97.6% phụ nữ mang thai hiểu đúng về tác hại thuốc lá thụ động
icon

Hút thuốc thụ động là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm, gây hậu quả lâu dài đối với sức khỏe của người tiếp xúc, các bác sĩ BV Phụ sản Cần Thơ đã tiến hành khảo sát hiểu biết của phụ nữ mang thai về thuốc lá.

 
An Giang: Thu giữ hơn 4.000 gói thuốc lá ngoại các loại
icon

Sáng 26/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn BĐBP An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt 3 vụ vận chuyển thuốc lá qua biên giới, thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

 
Xe luồng xanh chở thuốc lá lậu
icon

Ngày 27/8, tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lực lượng chức năng đã thu giữ 90 bao thuốc lá điếu nhập lậu hiệu JET và HERO.

 
Thách thức mới trong việc kiểm soát tác hại thuốc lá ở khu vực Tây Thái Bình Dương
icon

TS BS Takeshi Kasai – Giám đốc Tổ chức WHO tại khu vực Tây Thái Bình Dương đã nhận định trong giai đoạn 2020 – 2030, khu vực này đứng trước những thử thách mới trong việc xây dựng khu vực khoẻ mạnh không thuốc lá.