Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá

Năm 2020, Hải Phòng xây dựng môi hình môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đặc biệt các cơ sở giáo dục.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Phòng đã yêu cầu các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học và bệnh viện phải xây dựng và triển khai Kế hoạch PCTH của thuốc lá. Theo đó, cần tăng cường tổ chức tuyên truyền phổ biến về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định pháp luật về PCTH thuốc lá.

Theo đó, năm 2020, Hải Phòng đưa ra các chỉ tiêu 100 % bệnh viện có quy định cầm hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. Trong đó 80 % thực thi nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. 100 % trường mẫu giáo và tiểu học thực hiện quy định nghiêm cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học.

Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá
Áp phích phòng chống tác hại thuốc lá treo tại khuôn viên trường học 
 

100 % các trường trung học cơ sở, 50 % trường trung học phổ thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học.

Các trường như đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, đại học Hàng Hải Việt Nam, đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, các trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề như Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Cao đẳng Nghề và nghiệp vụ Du lịch Hải Phòng, Cao đẳng Viettronic, Cao Đẳng Bách Nghệ, Cao Đẳng Hàng Hải, Cao Đẳng Thủy Sản, Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Giao thông vận tải TW2, Cao đẳng Nghề công nghiệp Hải Phòng, cao đẳng nghề Bắc Nam, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học.

PV

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc
icon

Năm 2020, Hải Phòng phấn đấu có 100 % các nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch không khói thuốc.

 
 
Quyết tâm bỏ thuốc của ông bố trẻ
icon

Anh Phùng Văn Chiến trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự anh hút thuốc lá 16 năm và nhiều lần muốn bỏ nhưng chỉ đến khi có con anh mới quyết tâm bỏ thuốc.

 
 
Không chỉ gây ung thư, thuốc lá còn đe doạ hạnh phúc gia đình
icon

“Không chỉ có khả năng gây ung thư và một loạt các bệnh lý mạn tính khác, hút thuốc lá còn được xem là một yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương”, BS Nguyễn Hoài Bắc nói.  

 
 
Cảnh báo: Thuốc lá điện tử ảnh hưởng tới não bộ trẻ em và vị thành niên
icon

Sử dụng nicotine trong thuốc lá ở tuổi thiếu niên gây hại cho các thành phần của não kiểm soát sự chú ý, tâm trạng; sử dụng nicotine ở tuổi vị thành niên cũng có thể làm tăng nguy cơ nghiện các chất gây nghiện khác trong tương lai.

 
 
Người dân được quyền sống trong môi trường không ảnh hưởng của khói thuốc lá
icon

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Quang cho rằng, người dân được quyền sống trong môi trường trong lành, không chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá.

 
 
Giám đốc BV Phổi Trung ương chỉ ra những chất gây hại trong thuốc lá điện tử
icon

Với những quảng cáo cho rằng thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuốc lá, giảm nguy cơ bệnh tật từ khói thuốc… đã khiến nhiều người tin.Thế nhưng sự thật không hoàn toàn như người hút thuốc (đặc biệt giới trẻ) lầm tưởng.

 
Trẻ vị thành niên sử dụng thuốc lá điện tử: hiểm hoạ rình rập
icon

Theo Ths. BS Tuấn Lâm sử dụng thuốc lá điện tử chứa nicotine ở tuổi vị thành niên có thể làm tăng nguy cơ gây nghiện các chất khác trong tương lai…  

 
Mắc cùng lúc hai bệnh ung thư: Chuyên gia chỉ ra thủ phạm
icon

Thủ phạm gây ra ung thư phổi chính là thuốc lá và nhiều người nghĩ rằng mình hút vừa đủ không lo bệnh nhưng thực chất chất độc cộng dồn trong cơ thể, tàn phá lá phổi.

 
Chồng con hút thuốc lá, người phụ nữ mắc ung thư phổi
icon

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nữ bị ung thư phổi và khi được hỏi thì đa số trong họ có người thân chồng và con hút thuốc.

 
Thái Bình: Đám cưới văn minh không dùng thuốc lá
icon

Nếu như hơn 10 năm trước người ta coi miếng trầu là đầu câu chuyện thì bao thuốc là cách thể hiện thâm tình dành cho nhau nhưng đến hiện tại đám cưới, đám hiếu đã không sử dụng thuốc lá.