Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá

Năm 2020, Hải Phòng xây dựng môi hình môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đặc biệt các cơ sở giáo dục.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Phòng đã yêu cầu các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học và bệnh viện phải xây dựng và triển khai Kế hoạch PCTH của thuốc lá. Theo đó, cần tăng cường tổ chức tuyên truyền phổ biến về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc và các quy định pháp luật về PCTH thuốc lá.

Theo đó, năm 2020, Hải Phòng đưa ra các chỉ tiêu 100 % bệnh viện có quy định cầm hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. Trong đó 80 % thực thi nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện. 100 % trường mẫu giáo và tiểu học thực hiện quy định nghiêm cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học.

Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá
Áp phích phòng chống tác hại thuốc lá treo tại khuôn viên trường học 
 

100 % các trường trung học cơ sở, 50 % trường trung học phổ thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học.

Các trường như đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, đại học Hàng Hải Việt Nam, đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, các trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề như Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Cao đẳng Nghề và nghiệp vụ Du lịch Hải Phòng, Cao đẳng Viettronic, Cao Đẳng Bách Nghệ, Cao Đẳng Hàng Hải, Cao Đẳng Thủy Sản, Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Giao thông vận tải TW2, Cao đẳng Nghề công nghiệp Hải Phòng, cao đẳng nghề Bắc Nam, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học.

PV

 
List comment
 
 
Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch không thuốc lá
icon

Ngoài xây dựng môi trường không thuốc lá tại trường học, bệnh viện, nơi công cộng, Đà Nẵng cũng đẩy mạnh xây dựng các điểm du lịch không thuốc lá.

 
 
Nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc lá trong cộng đồng
icon

 Sáng ngày 20/09/2020, nhóm sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp với Trạm Y tế phường 6 quận Tân Bình, TP.HCM thực hiện khảo sát, phỏng vấn người dân quận Tân Bình về tác hại của thuốc lá.

 
 
Lai Châu: Ngành y tế Tân Uyên nói không với thuốc lá
icon

Thực hiện các quy định trong Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 (PCTHTL) trung tâm y tế huyện Tân Uyên, Lai Châu đã triển khai các kế hoạch phòng chống thuốc lá hàng năm.

 
 
10 bí quyết giúp cai nghiện thuốc lá thành công
icon

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 10 bí kíp giúp bỏ thuốc lá dành cho bạn bè và gia đình.

 
 
Quyết tâm bỏ thuốc của ông bố trẻ
icon

Anh Phùng Văn Chiến trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự anh hút thuốc lá 16 năm và nhiều lần muốn bỏ nhưng chỉ đến khi có con anh mới quyết tâm bỏ thuốc.

 
 
Hải Phòng: Xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc
icon

Năm 2020, Hải Phòng phấn đấu có 100 % các nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch không khói thuốc.

 
Thái Bình: Giám sát các địa phương thực hiện Luật PCTHTL
icon

Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2020, Thái Bình tăng cường thanh kiểm tra các đơn vị về thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

 
Tăng mức phạt người hút thuốc lá tại địa điểm cấm
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020 trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

 
Kinh nghiệm xây dựng môi trường không thuốc lá của Bắc Kinh
icon

Tại Việt Nam việc thực thi môi trường không khói thuốc lá tuy có nhiều tích cực nhưng vẫn còn những bất cập như việc triển khai không đồng đều ở các khu vực.

 
Không chỉ gây ung thư, thuốc lá còn đe doạ hạnh phúc gia đình
icon

“Không chỉ có khả năng gây ung thư và một loạt các bệnh lý mạn tính khác, hút thuốc lá còn được xem là một yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương”, BS Nguyễn Hoài Bắc nói.