Đồng Tháp: Một tháng thu giữ hơn 60.000 bao thuốc lá ngoại không chứng từ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp cho biết, tình trạng buôn lậu thuốc lá vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng buôn lậu ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. 

Đồng Tháp: Một tháng thu giữ hơn 60.000 bao thuốc lá ngoại không chứng từ
Ảnh minh hoạ 

Theo đó, chỉ trong một tháng (từ 16/7 đến hết ngày 15/8 năm 2021), các lực lượng chức năng bắt giữ xử lý 61.629 bao thuốc lá điếu ngoại nhập không chứng từ hợp pháp.

Cụ thể, trong tháng 8 năm 2021, các lực lượng chức năng đã tăng cường vừa làm công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đồng thời siết chặt kiểm tra, phát hiện 98 vụ/17 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó 91 vụ/ 8 đối tượng vận chuyển, kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, với trị giá tang vật thu giữ là 1.070 triệu đồng.

Để đạt được kết quả như trên, các lực lượng chức năng luôn xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ trọng tâm, đã tăng cường theo dõi, nắm bắt địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát góp phần ổn định thị trường và tình trạng buôn lậu qua biên giới cũng như thị trường nội địa kéo giảm, trên địa bàn không để phát sinh những điểm nóng, tụ điểm về buôn lậu.

Đồng thời, tại các địa bàn biên giới các lực lượng chức năng luôn duy trì và phối hợp trong công tác kiểm tra, kiểm soát, thu thập thông tin, nắm bắt tình hình buôn lậu, cư dân qua lại biên giới, góp phần giữ an ninh trật tự, cùng với địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, các đối tượng luôn có nhiều phương thức hoạt động, như dùng xe mô tô, xe ô tô, xe tải để vận chuyển hàng hoá nhập lậu; chia hàng hoá thành nhỏ lẻ để qua mắt lực lượng chức năng và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi bị phát hiện.

 

Đáng chú ý, hiện nay một số đối tượng lợi dụng xe vận chuyển mặt hàng thiết yếu được qua lại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như mặt hàng nông sản, thực phẩm để trà trộn vận chuyển hàng hoá nhập lậu.

Trong thời gian tới, để ngăn chặn các hành vi vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp cần chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu trên tuyến biên giới và thị trường nội địa.

Tập trung xử lý vi phạm liên quan đến các mặt hàng xăng dầu, phân bón, rượu bia, đường cát, thuốc lá điếu…

Mở các đợt cao điểm tập trung xử lý các đường dây, ổ nhóm có tính chất phức tạp, quy mô lớn, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Tỉnh.

H. Phong

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Phát hiện thủ đoạn tinh vi nhằm vận chuyển thuốc lá lậu
icon

Ban chỉ đạo 389 Long An cho biết, ngày 5/9 Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp – Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển thuốc lá lậu.

 
 
Phát hiện 3 vụ buôn lậu, thu giữ gần 3.500 bao thuốc lá lậu
icon

Lực lượng bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc tuần tra chống xuất, nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu và phòng, chống dịch COVID-19, đã phát hiện 3 vụ buôn thuốc lá lậu, thu giữ gần 3.500 bao thuốc lá.

 
 
Người hút thuốc lá dễ mắc Covid-19 hơn do hành động này
icon

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý, hành động đưa ngón tay lên miệng khi hút thuốc lá làm tăng nguy cơ lây truyền SARS-CoV-2 từ tay lên miệng.

 
 
Đủ thủ đoạn lợi dụng thời điểm giãn cách để vận chuyển thuốc lá lậu
icon

Lợi dụng giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch, các đối tượng buôn lậu thuốc lá đã có những thủ đoạn rất tinh vi nhằm trục lợi.  

 
 
Cao Bằng: Huyện Hà Quảng xây dựng môi trường không thuốc lá
icon

Trong năm 2021, huyện Hà Quảng, Cao Bằng tiếp tục tuyên truyền phổ biến và chỉ đạo tăng cường thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện.

 
 
Nghiêm cấm hút thuốc lá ở phòng họp chung, lớp học...
icon

Nhằm thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn, năm 2021, tỉnh Thanh Hoá đưa nhiều nội dung hoạt động vào kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá.

 
Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và môi trường không khói thuốc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) cho toàn tỉnh.

 
Bộ Tài nguyên và Môi trường nhân rộng mô hình 'văn phòng xanh, công sở không khói thuốc'
icon

Ngày 12/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1584/QĐ-BTNMT về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

 
Bệnh viện HNĐK Nghệ An nói không với thuốc lá
icon

Thời gian qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã trở thành cơ sở y tế không khói thuốc lá, môi trường ở bệnh viện xanh – sạch – đẹp hơn mỗi ngày. 

 
80% khách đến nhà hàng bị phơi nhiễm thuốc lá
icon

Hiện nay việc vi phạm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các nhà hàng, quán cà phê còn diễn ra phổ biến