Bộ Nội vụ đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Bộ Nội vụ cho biết năm 2020, cơ quan này vẫn triển khai Kế hoạch thực hiện công tác Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).

Với mục tiêu của Kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ. Tiếp tục và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành Luật PCTHTL và chương trình quốc gia PCTHTL.

Tạo sự chuyển biến về nhận thức và thay đổi hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về việc hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo trụ sở các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ thực hiện việc treo pano, áp phích, biển cấm hút thuốc theo quy định.

Bộ Nội vụ đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
Bộ Nội vụ đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
 

Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ chủ động lồng ghép việc tuyên truyền PCTHTL vào các hoạt động cho phù hợp với điều kiện, đặc điểm của đơn vị mình. Chủ động, phối hợp với Ban chỉ đạo PCTHTL của Bộ trong việc tổ chức các Lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không thuốc lá. Định kỳ báo cáo kết quả việc thực hiện PCTHTL về Ban Chỉ đạo PCTHTL của Bộ để tổng hợp, báo cáo Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá. 

Công đoàn Bộ Nội vụ và Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ lồng ghép tổ chức các hoạt động tuyên truyền PCTHTL phù hợp điều kiện thực tế của tổ chức mình. Phối hợp với Văn phòng Bộ tuyên truyền cho cán bộ, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên về PCTHTL theo chức năng của tổ chức mình.

 K.Chi 

 
List comment
 
 
Khó cấm hút thuốc nơi công cộng
icon

Luật Phòng - chống tác hại của thuốc lá đã được tuyên truyền, phổ biến rất rộng rãi nhưng đi trên đường, vào một quán cà phê, rạp chiếu phim hay vào công sở đều dễ bắt gặp người hút thuốc lá.  

 
 
Nha Trang: Thành đoàn chú trọng tuyên truyền trong trường học về PCTHTL
icon

Thành đoàn Nha Trang đã tích cực chỉ đạo các đoàn xã, phường, trường học, đơn vị trực thuộc triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) cho các đoàn viên đặc biệt là trong trường học.

 
 
Tắc mạch nuôi tim vì hút thuốc lá nhiều năm
icon

Ông K. vào viện trong tình trạng tim ngừng đập, tím tái, đồng tử giãn, các dấu hiệu cho thấy não bệnh nhân thiếu oxy nặng, tiên lượng rất xấu, trên 60% bệnh nhân có thể không qua khỏi, ….

 
 
Thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới bệnh hen suyễn
icon

Khói thuốc lá chứa trên 4.000 chất có thể gây hại cho sức khỏe. Các chất này gồm 2 dạng: những hạt rất nhỏ thể rắn chứa hắc ín và dạng khí gồm carbon monoxide, nitrogen dioxides… làm gia tăng bệnh hen.

 
 
Hút thuốc lá từ ngày còn trẻ, 53 tuổi mắc ung thư phổi
icon

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Việt Đức chia sẻ về trường hợp nam bệnh nhân 53 tuổi vừa vào viện khám vì đau vùng cột sống dưới gáy.

 
 
Nicotine ảnh hưởng tới não bộ như thế nào?
icon

Theo Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Lâm – đại diện tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam, nicotine ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của não.

 
Bác sĩ chia sẻ 2 phương pháp cai nghiện thuốc lá
icon

Cai thuốc lá là hành trình rất khó bởi vì không phải ai cũng quyết tâm thực hiện được và cần có sự tư vấn của bác sĩ để hỗ trợ.  

 
Dòng khói thuốc phụ độc hơn người hút hít vào 21 lần
icon

Khói thuốc lá chứa trên 7000 chất khác nhau, trong đó có 69 chất gây ung thư, ngoài ra còn có các hoạt chất gây nghiện, gây độc tế bào, gây đột biến gen..

 
Lợi ích của việc bỏ thuốc lá ngay bây giờ
icon

TS Nguyễn Triệu Vũ – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Thủ Đức cho biết nếu hút thuốc hãy bỏ ngay hôm nay sẽ có lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

 
Người lớn hút thuốc lá điện tử, trẻ em vẫn bị ảnh hưởng
icon

ThS Nguyễn Hạnh Nguyên Cán bộ Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá và bệnh không lây - Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam cho biết nguy cơ trẻ em bị ảnh hưởng nếu cha mẹ hút thuốc lá điện tử.