Bệnh viện Ung bướu HN phát động tuần lễ không thuốc lá

Trong Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông như: lắp đặt các băng rôn, khẩu hiệu....

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020, chiều ngày 26/5/2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ Phát động “Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá”.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội nhấn mạnh: “Hút thuốc lá không chỉ có hại với bản thân người sử dụng mà còn đe dọa sức khỏe của những người thường xuyên hít phải khói thuốc – hay còn gọi là hút thuốc lá thụ động. Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá gây ra 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, là nguyên nhân của khoảng 30% các trường hợp tử vong do ung thư.

Bệnh viện Ung bướu HN phát động tuần lễ không thuốc lá
Bệnh viện Ung bướu HN:Phát động tuần lễ không thuốc lá

Là nơi chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, bệnh viện cần đi đầu trong hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, đảm bảo duy trì môi trường xanh sạch, trong lành cho chính cán bộ y tế và bệnh nhân, từ đó mới có thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong năm 2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp, lồng ghép tư vấn cai nghiện thuốc lá trong khám chữa bệnh hàng ngày và duy trì hoạt động của phòng tư vấn cai nghiện. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cam kết duy trì các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, trở thành một bệnh viện xanh – không khói thuốc vì sức khỏe của của người Việt!”

 

Trong Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông như: lắp đặt các băng rôn, khẩu hiệu, biển cấm hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện; phát video clip về tác hại của thuốc lá trên các phương tiện truyền thông bệnh viện; tổ chức truyền thông trực tiếp tới người bệnh và thân nhân; phổ biến tới toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động không hút thuốc lá trong bệnh viện và các địa điểm có quy định cấm hút thuốc...

Các hoạt động nhằm mục đích củng cố ý thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh và thân nhân tại bệnh viện trong việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Người đàn bà nghiện “vape” sau một lần thử
icon

Bùi tai với lời giải thích “không độc đâu”, cộng với mùi hương thơm khó cưỡng, chị H. đã tò mò thử “vape” (thuốc lá điện tử). Và nghiện, lúc ấy chị mới giật mình…

 
 
Người Việt bỏ ra 31.000 tỷ đồng chỉ để mua thuốc lá
icon

  Thuốc lá ngoài gây ra gánh nặng bệnh tật cho con người, nó còn gây ra gánh nặng cho nền kinh tế. Theo tính toán mỗi năm người Việt bỏ ra 31 nghìn tỷ đồng để mua hút thuốc.

 
 
Thuốc lá - thủ phạm không chỉ của bệnh ung thư
icon

Thạc sĩ Nguyễn Tiến Đồng – Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hút thuốc lá không chỉ là thủ phạm gây ung thư mà còn nhiều bệnh khác.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Tạm giữ 1.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Đây là số lượng thuốc lá nhập lậu được Đội QLTT số 1, Cục QLTT Phú Yên phối hợp Đội 2, Phòng PC03 Công an Phú Yên tiến hành kiểm tra và bắt giữ vào ngày 17/5.

 
 
An Giang: Bắt giữ gần 20.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Rạng sáng 19/5/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã bắt quả tang 12 xe mô tô có hành vi vận chuyển 16.870 bao thuốc lá điếu nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.

 
Bàn giao hơn 7.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu trái phép
icon

Sáng 20/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Đức Cơ, Gia Lai), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tiến hành bàn giao 7.240 bao thuốc lá điếu nhập lậu cho Cục QLTT Gia Lai.

 
Biên phòng An Giang thu giữ 2.750 gói thuốc lá nhập lậu
icon

Ngày 25/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang bắt giữ 1 vụ buôn lậu, tang vật thu giữ 2.750 gói thuốc lá ngoại các loại.

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...